Friday, March 24, 2023
spot_img

Cảnh sát trưởng quận hạt Harris của Texas chấm dứt cộng tác với ICE

Cali Today News – Ông Ed Gonzalez, Giám Đốc Sở Cảnh Sát Quận Hạt Harris của Texas cho báo chí hay ông quyết định chấm dứt một chương trình hợp tác với chính quyền liên bang về chuyện bắt giữ di dân lậu.

Ông Gonzalez chỉ mới đảm đương chức vụ này từ tháng giêng năm nay, cho hay ông sẽ ra lệnh tái phối trí 10 nhân viên của Sở không còn theo khóa huấn luyện đặc biệt của cơ quan liên bang ICE và họ sẽ nhận những công tác khác.

Theo chương trình có tên là 287(g) với chi phí lên đến 675,000 đô la, các nhân viên cảnh sát của Sở Cảnh sát quận hạt Harris được huấn luyện để xem xét tình rạng di dân của một số người bị bắt, kể cả quyết định trục xuất họ.

Tuy Giám Đốc Gonzalez có quyết định mới như thế, song các nhân viên của cơ quan ICE vẫn có quyền đến các nhà giam của quận hạt Harris để rà soát tình trạng di dân của một số nghi can và vẫn quyết định trục xuất họ nếu có yêu cầu từ tòa án.

Ông Gonzalez cho biết lý do khiến ông phải làm như thế là do “tình trạng thiếu hụt nhân viên, chứ không phải vì động cơ chính trị gì cả”. Ông cho hay các nhân viên được điều động nhằm là giảm bớt làn sóng tội ác của quận hạt, và ông cho hay vẫn cộng tác với ICE như trước.

Đào Nguyên (Houston Chronicle)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT