Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cảnh Sát Trưởng Los Angeles đòi hỏi học viên trọng đạo đức

LOS ANGELES (AP) – Cảnh sát trưởng Charlie Beck nói với các cảnh sát viên tốt nghiệp hôm thứ Bảy phải “mạnh mẽ, cứng rắn và giữ đúng đạo đức” nhân một vụ “xì căng đan” trong chương trình thanh thiếu niên liên quan đến cáo buộc đánh cắp xe cảnh sát và quan hẹ tình dục trong lứa tuổi vị thành niên.

Trong một buổi lễ tại Đại Học Nam California, vị cảnh sát trưởng Beck đã nói với hơn 2.000 và thanh thiếu niên nam nữ rằng ngày đó rất vui vẻ nhưng cũng có thể ảm đạm bởi vì một số học viên đã hành động sai lầm và một cảnh sát thuộc sở Cảnh Sát Los Angeles đã có một “hành động phạm tội”.

Vào thứ Năm, viên cảnh sát trưởng Beck tự bắt giữ cảnh sát viên Robert Cain vì bị tình nghi có quan hệ tình dục bất hợp pháp với một học viên 15 tuổi.

Sở Cảnh Sát tuyên bố trong cuộc lục soát nhà Cain tại Rancho Cucamonga đã khám phá ra một chổ dấu vũ khí và đang được kiểm tra để xác định liệu số vũ khí này có hợp pháp hay không theo luật California.

Hơn 100 vũ khí đã bị tịch thu, bao gồm các khẩu súng trường loại tấn công, một súng phóng lựu không hoạt động được và những trái lựu đạn, tờ Los Angeles Times (http://lat.ms/2t0lXFx) đưa tin hôm thứ Sáu. Bài viết nói rằng có ba nguồn cung cấp tin tức trong lực lượng cảnh sát đã yêu cầu giấu tên vì họ không được phép thảo luận về vụ việc.

Cảnh sát trưởng Charlie Beck. Photo Credit: AP

Cảnh sát viên Cain được tự do tại ngoại hậu tra, nhưng không rõ liệu ông có luật sư hay không. Hôm thứ Bảy không một ai gọi điện thoại được cho Robert Cain ở Rancho Cucamonga.

Tình nhân còn vị thành niên của Cain nằm trong số 7 học viên bị bắt trong những ngày gần đây vì nghi ngờ sử dụng súng trường, radio và xe cảnh sát bất hợp pháp để vui chơi và thậm chí làm cảnh sát viên.

Sáu trong số các học viên, bao gồm cả cô gái, được phái đến làm việc cho Cơ Quan Đường Số 77, nơi Cain làm việc trong phòng chứa dụng cụ. Ông ta không tham gia vào chương trình huấn luyện học viên.

Vào Thứ Sáu, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Mitchell Englander kêu gọi kiểm tra tất cả các chương trình học viên thanh thiếu niên LAPD.

Englander nói: “Trường hợp này là một cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát, lảm việc trong phòng trang bị dụng cụ, và ông ta đã làm thế nào để có mối quan hệ với những trẻ vị thành niên này? Điều đó có nghĩa là có những sai sót trong hệ thống kiểm soát và giám sát.”

Beck đã ra lệnh thẩm định lại toàn bộ chương trình. Đồng thời hôm thứ Bảy, vị cảnh sát trưởng đã hứa với các bậc phụ huynh rằng: “Chúng tôi sẽ chăm sóc con cái của bạn như họ là con cái riêng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sự an toàn của những người trẻ tuổi và sự phát triển tương lai của họ.”

Beck tuyên bố: “Tôi bảo đảm rằng nếu một ai đó trong tương lai lạm dụng một trong những học viên con cái của bạn, làm sai trái ra ngoài chương trình gây nên nghi vấn về chương trình huấn luyện học viên, tôi sẽ hành động
nghiêm ngặt và quyết định”

Ông nói với các viên chức phục vụ chương trình thanh thiếu niên nữ rằng ông cam kết bảo vệ các học viên “từ những kẻ rình rập bên ngoài và bên trong”.

Ngọc Thạch (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments