Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cảnh sát: Thiếu niên tuyển người để xả súng hàng loạt, âm mưu đánh bom trường trung học Berkeley

NBC Bay Area – Cảnh sát đã bắt giữ một cậu bé 16 tuổi vì bị cáo buộc cố gắng chiêu mộ các học sinh khác tham gia vào một âm mưu xả súng và đánh bom hàng loạt tại trường trung học Berkeley, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Theo Sở cảnh sát Berkeley, khoảng hai tuần trước, thiếu niên đã lên mạng để quảng cáo ý tưởng của mình. Các quan chức cho biết một người đã xem quảng cáo trên mạng đã liên hệ với cảnh sát về âm mưu này.

 
 

Brent Stephens, Giám đốc Học khu Thống nhất Berkeley, cho biết: “Có một người thiếu niên đang sở hữu những tài liệu có khả năng nguy hiểm, nghe nói về mối đe dọa đối với trường trung học của chúng tôi.”

Sau khi nhận được thông báo, các sĩ quan có lệnh khám xét đã đến nhà của học sinh, “họ đã phát hiện ra các bộ phận chứa chất nổ, súng trường tấn công, một số dao và vật dụng điện có thể được sử dụng để tạo ra vũ khí bổ sung”, cảnh sát Berkeley cho biết.

Tên của nghi phạm tuổi teen và người đã báo cảnh sát về âm mưu này vẫn chưa được công bố. 

“Điều tích cực trong trường hợp cụ thể này là ai đó, một cá nhân trong cộng đồng của chúng tôi đã đến rất sớm để báo cáo những gì họ biết cho cảnh sát. Cảnh sát đã hành động ngay lập tức, ”Stephens nói.

Nhưng trong tuyên bố của họ, cảnh sát không nói gì về lý do tại sao các cảnh sát được thông báo vào ngày 21 tháng 5, nhưng thiếu niên không bị bắt cho đến ngày 30 tháng 5, chín ngày sau đó mới bị bắt giữ.

Câu hỏi được đưa ra trong cuộc họp hội đồng trường Berkeley vào tối thứ Tư.

Stephens cho biết: “Trong thời gian này, chúng tôi đã chủ động khám xét hàng ngày về cả nơi ở của cá nhân cụ thể này. Và sau đó, chúng tôi cũng dựa vào chuyên môn của các chuyên gia cảnh sát Berkeley”.

Con trai 16 tuổi của Derrick Dupaty, Elijah hiện đang là học sinh lớp 12 tại trường trung học Berkeley đã nói chuyện với NBC Bay Area sau tin tức.

“Thật là điên rồ khi chúng tôi thực sự không thể đến trường mà không sợ bị bắn và chúng tôi có thể không về nhà được. Thật là điên rồ nhưng đó là một thế giới mà chúng ta đang sống, ”Elijah Dupaty nói.

Derrick Dupaty nói: “Tôi chỉ nghĩ rằng tất cả chúng ta cần theo dõi và quan sát kỹ hơn phương tiện truyền thông xã hội của bọn trẻ và thậm chí có thể các quận cần thuê một người chỉ để xem mạng xã hội và xem chuyện gì đang xảy ra.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments