Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cảnh sát Santa Ana bị buộc tội nhận 128.000 USD tiền hối lộ

công tố viên liên bang hôm thứ Ba đã buộc tội một viên cảnh sát Nam California nhận hối lộ 128.000 đô la và dự kiến ​​anh ta sẽ nhận tội trong vài tuần tới, các viên chức cho biết.

Steven Lopez, 28 tuổi ở Chino, hiện đang bị Sở Cảnh sát Santa Ana, nơi anh ta làm việc cho nghỉ hành chính kể từ tháng 4 năm 2016. 

Trong tài liệu đệ trình lên tòa án liên bang hôm thứ Ba, Lopez đồng ý nhận tội một tội hối lộ. Anh ta phải đối mặt với án tù lên đến 10 năm vì tội nhận hối lộ từ một “nhân vật tội phạm” chỉ được nêu tên là “Co-Schemer 1” trong thỏa thuận nhận tội. Việc ra tòa để nhận tội vẫn chưa được lên lịch.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2019 đến tháng trước, Lopez đã nhận  hối lộ từ người muốn ngăn chặn việc kiểm soát các doanh nghiệp hoạt động bất hợp pháp của mình.

Lopez, để đổi lấy số tiền này, đã đồng ý  ngừng kiểm tra việc tuân thủ tại các doanh nghiệp của người đó, theo thỏa thuận nhận tội.

Luật sư của Lopez đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Sở Cảnh sát Santa Ana đã được thông báo về cuộc điều tra của FBI đối với Lopez vào tháng 10, bộ này cho biết hôm thứ Ba trong một bản tin. Một cuộc điều tra nội bộ cũng đã được bắt đầu

“Các cáo buộc chống lại viên chức này xé toạc cốt lõi của những gì mà ngành của chúng tôi đại diện và làm xói mòn lòng tin của công chúng mà chúng tôi đã nỗ lực hết sức để duy trì và phát triển”, Giám đốc David Valentin cho biết trong thông cáo và cho biết ông “thất vọng và tức giận” trước hành động của Lopez.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments