Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cảnh sát San Jose xác định danh tính 3 nghi can bắt cóc em bé

SAN JOSE – Cảnh sát đã xác định được ba nghi can bị bắt liên quan đến vụ bắt cóc một đứa trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi.

Cuộc truy lùng bắt đầu chỉ sau 1 giờ chiều, Thứ Hai sau khi các cảnh sát nhận được tin báo về một em bé mất tích ở địa chỉ 1000 Elm st, theo thông cáo của cảnh sát. Bà của đứa trẻ nói với cảnh sát rằng sau khi đi mua sắm, bà đã đi ra ngoài một lúc để lấy hàng hóa từ xe của mình và khi quay lại, Brandon Cuellar – người đang mặc một chiếc áo dài tay màu trắng có in hình khủng long – đã biến mất. , cảnh sát cho biết.

Jose Roman Portillo, 28 tuổi, cư dân San Jose, được xác định là người đàn ông đã bị bắt trong đoạn video giám sát khi đang bưng nôi có em bé bị bắt cóc trên tay.  Cảnh sát cho biết anh ta đã vào căn hộ một cách bất hợp pháp và bắt cóc trẻ sơ sinh.

Một phụ nữ – được xác định là Yesenia Guadalupe Ramirez, 43 tuổi, cư dân San Jose – được cảnh sát “chú ý” sau khi đứa bé bị bắt cóc. Trước khi xảy ra vụ bắt cóc, Ramirez đã đưa em bé và bà của đứa trẻ đi làm một số thứ. Tuyên bố của cô với cảnh sát đã thay đổi nhiều lần trong quá trình thẩm vấn và nhà chức trách coi cô là “đáng ngờ”. Baldomeo Sandoval, 37 tuổi, cũng được xác định là nghi can, bị tạm giữ và thẩ  vấn. Cảnh sát đã bắt giữ cả Ramirez và Sandoval. Các nhà chức trách chưa xác định rõ mối liên hệ của nghi can với gia đình.

Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Portillo ở San Jose sau khi thực hiện lệnh khám xét nhà riêng. Họ tìm thấy Brandon, người khỏe mạnh và không hề hấn gì, trong nhà của Portillo, chính quyền cho biết. Em bé đã được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra y tế đề phòng và sau đó đoàn tụ với gia đình.

Chris Martinez, giám đốc hoạt động của Canyon Springs Post Acute Care, gần nhà nơi đứa trẻ được tìm thấy, cho biết đồng nghiệp của anh đã nhìn thấy một chiếc Nissan màu xám đậu bên ngoài cơ sở của họ trên đường Mather Drive vào khoảng 8 giờ sáng và nhận ra nó khớp với mô tả của một chiếc xe bị Lực lượng Tuần tra Xa lộ California tìm kiếm tại một thời điểm có liên quan đến vụ bắt cóc.

Đồng nghiệp của anh ấy, người mà anh ấy nói rằng không muốn nói chuyện với giới truyền thông, đã kiểm tra xe hơi. Sau khi nhìn thấy một chiếc xe hơi trống bên trong, cô đã gọi cho Sở Cảnh sát San Jose, họ đã đến hiện trường và chặn phương tiện trước khi chuyển sự chú ý của họ sang phương tiện thứ hai trên đường, Martinez nói.

Cảnh sát tìm thấy đứa bé bên trong một ngôi nhà gần đó, và đứa trẻ được đưa vào xe cấp cứu và chuyển đến Trung tâm Y tế Khu vực. Martinez nhìn thấy một người đàn ông bị chính quyền bắt giữ.

Sở cảnh sát cho biết họ đã sử dụng mọi nguồn lực  để tìm đứa trẻ sơ sinh và nhận được sự hỗ trợ từ Đội phản ứng bắt cóc trẻ em của FBI, cảnh sát San Jose cho biết.

“Vụ việc này là cơn ác mộng tồi tệ nhất của cha mẹ và chúng tôi may mắn rằng điều này đã dẫn đến một kết quả tích cực,” cảnh sát trưởng San Jose Anthony Mata cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments