Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cảnh sát San Jose phát giác hầm ngầm chứa hàng ăn trộm $100K, kể cả súng đạn

(Daily Mail) – Cảnh sát San Jose vào thứ Hai phát giác ra một boongke nằm dưới lòng đất trong khu trại người vô gia cư, chứa đầy hàng hoá ăn trộm trị giá khoảng $100.000 Mỹ kim. 

Một đường dây tội phạm chuyên đột nhập các cơ sở thương mại địa phương đã dẫn các nhà điều tra đến hầm ngầm được gia cố tinh vi, bên cạnh lòng suối Coyote Creek.  Boongke được ngụy trang cây cỏ bên trên, có cửa, và bên trong được trang bị điện, có thể từ “nguồn điện của người khác.” Hầm chứa đầy hàng hoá ăn trộm trị giá hàng ngàn Mỹ kim, gồm hàng chục dụng cụ điện, thiết bị xây dựng, mấy khẩu súng săn, và nhiều hộp đạn dược. 

Power tools (pictured) were discovered at a homeless encampment containing an underground bunker. Some had been stolen from Sprig, a local store, hours earlier 
© Provided by Daily Mail. Các công cụ điện (trong ảnh) được phát hiện tại một khu trại dành cho người vô gia cư có chứa một boongke dưới lòng đất. Một số đã bị đánh cắp từ Sprig, một cửa hàng địa phương, vài giờ trước đó

 

Một số hàng hoá này thuộc về các cơ sở thương mại địa thương mới đây bị tội phạm đột nhập. Đường dây đột nhập ăn trộm gồm những kẻ sinh sống trên đường có thể dính líu đến boongke này, Trung sĩ Cảnh sát  San Jose Christian Camarillo cho hay. 

6 nghi can bị bắt giữ, đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự. Cảnh sát cho biết, số hàng hóa sẽ “được trả lại cho các nạn nhân, kể cả các cơ sở thương mại địa phương.” 

Cơ quan thực thi công lực vào thứ Hai khám xét lán trại vô gia cư, phục vụ cuộc điều tra đột nhập trộm đồ tại các cơ sở thương mại trên khắp thành phố San Jose. “Cuộc điều tra dẫn họ đến một trại vô gia cư,” Ty Cảnh sát San Jose thông báo trên Twitter. Nhà chức trách cho biết, họ phát giác ra một hầm ngầm dưới đất chứa số hàng hoá trị giá gần $100.000 Mỹ kim. 

Entrance to an underground bunker at a homeless encampment in San Jose, California 
Lối vào một boongke dưới lòng đất tại một trại vô gia cư ở San Jose, California. © Provided by Daily Mail

Boong ke được xây cất hết sức tinh vi. “Có nhiều người sáng dạ sinh sống ở đó,” Camarillo cho hay. “Vì cần phải có kỹ năng xây cất, kỹ thuật, mới có thể xây dựng như vậy.” 

Tuy nhiên, phát giác này khiến cho người dân địa phương lo ngại, những người vốn lâu nay lo lắng về sự an toàn của học sinh với con suối này, và lán trại vô gia cư mọc lên quá gần những khu vực trường học. 

“Tôi không nghĩ mình bị sốc nữa,” Hiệu trưởng học khu Franklin McKinely, ông Juan Cruz chia sẻ. “Khá ngạc nhiên, đặc biệt số vũ khí được thu hồi và hầm ngầm tinh vi dưới đó.” 

Một số cư dân lo sợ tư gia và cơ sở thương mại của họ có thể bị nhắm mục tiêu lần sau. “Tôi tưởng tượng, chắc chắn có nhiều nơi như thế này trên khắp thành phố, chỉ với chuyện một số dụng cụ cụ thể thường xuyên bị đánh cắp khỏi các công trường xây dựng như thế nào,” Ashley King bày tỏ. Gia đình bà làm chủ một công ty xây cất. 

Police discovered a room containing stolen goods at the homeless encampment's underground bunker in San Jose earlier this week
Cảnh sát đã phát hiện ra một căn phòng chứa đồ ăn cắp tại boongke dưới lòng đất của người vô gia cư ở San Jose vào đầu tuần này. © Provided by Daily Mail

Là một giáo viên trường học sát bên, King cũng lo ngại mấy khẩu súng trong hầm ngầm, đặc biệt trước  bối cảnh những vụ thảm sát liên tiếp xảy ra gần đây. “Nhìn thấy những vũ khí như vậy, súng trường, những thứ có thể gây thiệt hại, thiệt hại nghiêm trọng,” bà King nói. “Những vũ khí có thể gây tổn thương bất cứ ai, đặc biệt trẻ em, từ rất xa, chính xác … đó là điều thật đáng lo ngại.” 

Hương Giang (Theo Daily Mail) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments