Thursday, March 23, 2023
spot_img

Cảnh sát San Diego điều tra vụ cảnh sát bị giết có phải do cố ý

Cali Today News – Cảnh sát San Diego đang ráo riết điều tra liệu việc một sĩ quan cảnh sát bị bắn chết và một người nữa bị thương trong vụ nổ súng hôm qua có phải là hành vi cố ý tấn công cảnh sát hay không.

Ông Jonathan DeGuzman, một sĩ quan có 16 năm thâm niên làm việc, đã qua đời tối thứ năm, sau khi một vụ nổ súng diễn ra khi ông và đồng nghiệp chận ai đó lại trong một khu lao động của thành phố.

Vài giờ sau, chính vết máu của hung thủ khiến cảnh sát lần theo và bắt được một tên trúng đạn rất nặng. Tên này hiện đang được điều trị và một nghi can thứ nhì bị bắt sau nhiều giờ đối đầu với cảnh sát.

Người cảnh sát bị thương là ông Wade Irwin, 32 tuổi, có nhiều hy vọng bình phục. Cảnh sát điều tra cho hay hiện vẫn chưa rõ nghi can bị chận lại đi bộ hay đang lái xe, nhưng nổ súng xảy ra liền và hai cảnh sát kêu gọi tăng viện.

Bà Shelley Zimmerman, Giám Đốc Sở Cảnh Sát San Diego cho báo chí hay: “Chúng tôi hiện chưa rõ vụ này có phải là âm mưu có chủ ý trước hay không, nhưng chúng tôi đã phản ứng rất nhanh”

Cuộc truy bắt nghi can thứ nhì diễn ra rất sôi động và cư dân nhiều khu phố đã được yêu cầu không ra ngoài. Marcus Antonio Cassani, 41 tuổi, đã bị bắt, sau khi cảnh sát ném nhiều bom khói và dùng dụng cụ đập cửa sổ vào một căn nhà cách nơi nổ súng khoảng nửa dậm.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT