Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cảnh sát Quận Cam thực tập phòng chống bạo loạn

Cali Today News – Khoảng 20 cảnh sát của Quận Cam và ngựa của họ đã tập trung ở Santiago Park của Quận Cam nhằm tham gia vào các cuộc thực tập chống bạo loạn xã hội và kiểm soát đám đông.

Lý do của những cuộc thực tập gia tăng là vì trong mùa bầu cử, hoạt động chính trị sôi động, nhiều cuộc biểu tình lớn xảy ra, có khi vượt tầm kiểm soát nên biệt đội cảnh sát có ngựa cần phải luôn sẵn sàng can thiệp.
Eric Anderson, đại diện Sở Cảnh Sát Anaheim giải thích như sau: “Chỉ cần 5 cảnh sát cưỡi ngựa giỏi có thể kiểm soát được một đám đông, tương đương với một lực lượng cảnh sát gồm 50 người”

Được biết đơn vị cảnh sát cưỡi ngựa trong vùng có tổng cộng 40 con ngựa vùng với các chủ nhân của chúng thuộc 8 Sở Cảnh Sát khác nhau và họ vẫn thường xuyên luyện tập.

Người chỉ huy biệt đội này là ông Kanan Blake của Sở cảnh sát Santa Ana, cho hay họ phải thực tập trong nhiều tình huống đa dạng, như ngăn ngừa nghi can làm bậy, bảo vệ các cảnh sát viên khác, kể cả phải làm sao khi một cảnh sát cưỡi ngựa bị thương.

Ông Blake nhận định: “Nếu tất cả các con ngựa vững lòng và cả đội đồng lòng tiến lên, họ sẽ hoạt động rất hữu hiệu”. Mục tiêu của cuộc thực tập hôm qua là làm sao kiểm soát đám đông đang manh động làm bậy.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT