Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cảnh sát Philippines nổ súng thì nghi phạm ma túy đừng nói đến chuyện bị thương

Cali Today News – Norberto Maderal và George Avancena đã làm một hành động “chết người” vào ngày 19 tháng 10 năm nay, theo lời cảnh sát Philippines cho hay. Họ là những người hành nghề đạp xe lôi, đã rút súng ra định bắn cảnh sát mặc thường phục ở phía bắc Manila.

Cũng theo báo cáo từ phía cảnh sát, những người mặc thường phục là cảnh sát giả dạng mua ma túy, đã móc súng ra bắn chết hai nghi can nói trên, trong một “hành động tự vệ”. Cảnh sát trưởng Dante Novicio của thành phố Navotas, cho hay “hai nghi can bị bắn chết ngay tại chỗ”

Đây là 2 trong số trên 2,000 người là những kẻ mà cảnh sát Philippines đã bắn chết trong các hành động được cảnh sát mô tả là “tự vệ”, kể từ khi Tổng Thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền Tổng Thống Philipines từ ngày 1 tháng 7 năm nay.

Trong số 51 trường hợp nổ súng mà báo chí quốc tế có điều tra, cảnh sát Philippines đã bắn chết 100 nghi can và chỉ làm bị thương có 3 người. Tỉ lệ sát thương đến 97% như thế là cao hơn hẳn so với các xứ khác. Một chi tiết là trong 3 người bị thương thì đã có 2 qua đời sau đó và người thứ ba toan bỏ chạy thì bị bắt lại.

Cảnh sát của bang Rio de Janeiro của Ba Tây, cũng lừng danh với chuyện nổ súng giết can phạm ma túy, chỉ là “học trò tỉnh lẻ” nếu đem so sánh với cảnh sát Philippines của ông Duterte, vì phải 5 người bị bắn mới có 1 người thiệt mạng ở Rio.

Hãng tin Reuters cho hay cảnh sát Philippines bắn chết 33 người cho 1 người bị thương, chuyện này cho thấy các tay sát thủ trong lực lượng cảnh sát chống ma túy của ông Duterte đã được huấn luyện “bắn như để”, ra tay là đừng nói đến chuyện bị thương.

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments