Cảnh sát phát kẹo Giáng sinh thay vì ghi phiếu phạt

Photo Credit: KIVI

Một số tài xế ở thành phố Boise tiểu bang Idaho (Mỹ) những ngày này đã ngạc nhiên thú vị khi gặp cảnh sát trên đường, thay vì nhận được phiếu phạt vì một vi phạm nhỏ, họ được nhận kẹo Giáng sinh.

Trong những ngày trước Giáng sinh, các sĩ quan cảnh sát Boise đã đưa cho những người lái xe thanh sô cô la và cảnh báo an toàn trong khi dừng giao thông.

“Tương tác tích cực giữa chúng tôi và những người lái xe là cơ hội giúp chúng tôi nâng cao nhận thức của họ về việc lái xe và lái xe an toàn” Cpl. Kyle Wills nói với KIVI chi nhánh của CNN .

Các tài xế nhận được hai thanh kẹo sô cô la – một để tự mình thưởng thức và một để tặng cho người khác, những người sẽ đi cùng xe với họ.

Cảnh sát Wills nói với một tài xế tại điểm dừng chốt đèn giao thông: “Khoản tiền phạt anh phải trả được chuyển tiếp cho những người khác cần đến nó, như vậy là công bằng chứ?”.

Một tài xế nói với phóng viên: “Giáng sinh đến nơi rồi và túi tiền chúng tôi khá eo hẹp, nên “phạt” (nhận kẹo) kiểu này thực sự rất tuyệt vời”

Đây là năm thứ sáu, Sở cảnh sát Boise đã phát kẹo thay vì đưa các giấy phạt trong các ngày lễ. Tuy nhiên sau ngày Giáng sinh cảnh sát sẽ lạnh lùng ghi phiếu phạt nếu họ vi phạm luật.  

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus