Cảnh sát ở Pháp đã bắn chết một người đàn ông, 32 tuổi, bị nghi ăn thịt người vào sáng thứ Hai. Điều này xảy ra sau khi phát hiện ra cái đầu của một cậu bé 13 tuổi đã bị chặt để trong một cái xô, tờ New York Post đưa tin.

Các nhà chức trách đã đến căn hộ của nghi can ở thị trấn Tarascon sau cuộc điều tra về vụ mất tích của cậu bé. 

Ban đầu, cảnh sát đã được gọi đến hiện trường khi một người hàng xóm gọi đến để báo cáo rằng đã nhìn thấy thứ trông giống như một thi thể người trong một chiếc túi vào đêm Chủ nhật. Khi đến nơi, cảnh sát xác nhận đó là một thi thể. Các dải thịt bị mất trên vai, càng làm tăng thêm lý thuyết ăn thịt đồng loại được các nhà chức trách đưa ra.

Những người hàng xóm cho biết nghi can quay trở lại căn hộ vào sáng hôm sau và cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát bằng cách nhảy từ sân thượng xuống sân. Anh ta được tìm thấy ba giờ sau đó và bị mộtcảnh sát bắn vào bụng khi cố gắng trèo qua cổng, tờ Le Figaro của Pháp đưa tin.

Công tố viên Laurent Gambau nói với báo chí rằng nghi can được biết là mắc chứng rối loạn tâm thần. Anh ta cũng từng có tiền án về tội bạo lực.

Các nhà chức trách nhấn mạnh với các phương tiện truyền thông rằng vụ việc đang ở giai đoạn sơ bộ vào thời điểm này và điều đó có thể nói là chắc chắn. Gambau cho biết nghi can thiệt mạng vẫn chưa được xác định chính thức là kẻ giết cậu bé, và “hiện tại không thể xác nhận giả thuyết về ăn thịt người.”

Newsweek đã liên hệ với cảnh sát Tarascon để đưa ra bình luận về trường hợp này, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi

Là một trong những tội ác rùng rợn hơn có thể tưởng tượng được, những trường hợp ăn thịt đồng loại là tương đối hiếm trong thời hiện đại. Một trường hợp gần đây hơn xảy ra vào năm 2019 , khi một người đàn ông ở vùng nông thôn Michigan, Mark Latunski , sử dụng ứng dụng hẹn hò, Grindr, để dụ một thợ làm tóc trẻ, Kevin Bacon, đến nhà anh ta. Khi ở đó, Latunski được cho là đã đâm Bacon đến chết và treo cổ chân anh ta trên trần nhà. Sau đó, anh ta cắt tinh hoàn ra khỏi cơ thể để nấu và ăn chúng.

TH