Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cảnh sát Paris bắt được nghi can đâm xe làm 6 binh sĩ Pháp bị thương

The Guardian – Cảnh sát Paris đã tung ra cuộc truy lùng nghi phạm đã cố tình đâm xe vào các binh sĩ đang đi tuần trong một khu chợ ở vùng ngoại ô paris sáng thứ tư 9/8.

Các nguồn tin an ninh cho AFP hay là cảnh sát đã bắn và bắt được một nghi can có dính líu đến vụ tấn công, vốn làm 6 binh sĩ thuộc binh đoàn 35 Bộ Binh bị thương, nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức nào.

Vụ tấn công diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương, vào lúc các binh sĩ đổi ca trực cho nhau ở Quảng trường Verdun, cách không xa Tòa Thị Chính của thị trấn Levallois-Perret.

Vụ tấn công cũng xảy ra vào lúc Hội Đồng Nội Các Pháp hợp phiên thường kỳ tại Điện Elysées. Các quan tòa công tố chống khủng bố đã ra lệnh mở cuộc điều tra. Thị Trưởng Patrick Balkany của Levalois-Perret cho báo chí hay một chiếc xe BMW có vẻ đậu ‘phục kích’ các binh sĩ từ một con hẽm cụt.

Photo Courtesy: Reuters

Khi các binh sĩ này đi ra khỏi trại lính thực hiện vụ thay ca thì chiếc xe BMW màu đậm đã chạy ngược chiều trên một con đường một chiều, đâm vào các binh sĩ, rồi tài xế lái xe vọt mất.

Ông Balkany nói: “Đây quả thực là một cú đâm xe cố ý, chiếc BMW tăng tốc độ thình lình rất nhanh khi các binh sĩ vừa đi ra. Levallois thường yên tĩnh, đây là kiểu tấn công xấu xa nhắm vào các binh sĩ mà không ai ngờ được”

Các nhân chứng cho hay trên chiếc xe BMW chỉ có người tài xế. Bộ Trưởng Quốc Phòng Florence Parly của Pháp gọi vụ tấn công là “hèn nhát, nhưng nó sẽ không làm nản lòng quyết tâm của binh sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho nhân dân Pháp”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT