Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cảnh sát ở Tennessee bắt giữ 7 người dùng tem phiếu thực phẩm mua ma túy

Fox News – Văn phòng sở cảnh sát quận hạt Tipton của tiểu bang Tennessee loan báo đã bắt giữ 7 người gần đây đã phạm tội sử dụng lợi ích do chính phủ liên bang cung cấp cho họ nhằm mua thuốc gây nghiện ngập.

Mọi chuyện bắt đầu chỉ là điều tra về mua bán cần sa, nhưng rất nhanh chóng các cảnh sát khám phá một tội hình sự khác, đó là gian lận tem phiếu thực phẩm EBT vì họ sử dụng loại trợ cấp liên bang này nhằm mua các thuốc có chứa chất gây nghiện, theo lời các thám tử điều tra cho hay.

Hiện nay cả 7 người này bị mất hết quyền lợi về tem phiếu thực phẩm sau khi bị cáo buộc gian lận loại thẻ này. Ông J.t. ‘Pancho’ Chumley, Giám Đốc Sở cảnh sát quận hạt Tipton cho hay: “Một nghi can đã bị truy tố vì dùng thẻ EBT trả tiền mua thuốc”

Nghi can này là Jerry Vandiver, đã bị bắt và truy tố, nhưng ông ta nói: “Họ chỉ muốn bắt giữ tôi, chỉ có thế thôi”. Văn phòng Sở cảnh sát quận hạt Tipton cho hay Vandiver từng bị bắt giữ 10 lần trước đây, đã dùng thẻ tem phiếu thực phẩm để mua thuốc.

Photo Credit: http://www.fox13memphis.com

Cảnh sát trưởng Chumley cho hay: “Tội ác bị khám phá này như một cái tát vào mặt người lương thiện, vì chương trình tem phiếu trợ cấp thực phẩm đâu phải là cho không, nó là nhằm giúp những công dân thực sự cần có giúp đỡ về lương thực”

Một người trong số này là bà Nicole Summerville, bà đã nộp đơn xin thẻ EBT và bị bác với lý do là bà ‘bị xét không hội đủ tiêu chuẩn để được trợ giúp’. Bà cho hay: “Họ bảo với tôi là tôi không đủ điều kiện, chuyện này làm tôi phẫn nộ quá, vì thật sự tôi có nhu cầu sử dụng loại thẻ này đấy”

Hiện nay có 6 người trong số 7 nghi can bị bắt đã đóng tiền tại ngoại và được tự do. Một số được cho là có con cái còn nhỏ.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments