Saturday, December 9, 2023
spot_img

Cảnh sát Nga bắt giữ trên 400 người biểu tình vì phản đối ‘gài bẫy’ một nhà báo

Reuters – Trong cuộc xung đột dữ dội hôm thứ tư 12/6 cảnh sát chống biểu tình của Nga đã bắt giữ hơn 400 người, kể cả lãnh tụ đối lập Alexei Navalny, ở Moscow khi họ xuống đường kêu gọi trừng trị các viên chức ‘gài bẫy’ một nhà báo.

Cảnh sát điều tra Nga đột ngột hủy bỏ các cáo trạng về ma túy hôm qua đối với ký giả Ivan Golunov, một hành động quay ngược hiếm thấy của nhà cầm quyền ở Moscow.

Nhưng chính sự tức giận của rất nhiều người ủng hộ ký giả 36 tuổi này, vốn đi nhiều bài báo phanh phui các vụ tham nhũng của viên chức lãnh đạo của thành phố Moscow, đã khiến cảnh sát phải nới tay với ông.

Ông Golunov bị bắt giam vào tuần trước với cáo trạng buôn bán ma túy nhưng ông nhất quyết bác bỏ. Những người ủng hộ ông nói ông đã bị cảnh sát ‘gài’, khiến giới báo chí Nga đồng thanh lên tiếng phản đối vụ này.

Tuy thả ông Galunov ra và hứa hẹn trừng trị những ai gài bẫy ông, nhưng nhà cầm quyền Nga cương quyết trấn áp thẳng tay dối với những người biểu tình vì vụ này hôm nay.

Hơn 1,000 người biểu tình đi tuần hành ở trung tâm Moscow, vừa đi vừa hét to ‘nước Nga sẽ được tự do’, ‘nuớc Nga không có Putin’ và ‘đả đảo Tsar Hoàng mới’

Có 3 tờ báo lớn nhất của Moscow đã lên tiếng ủng hộ ông Galunov và nhiều ký giả cũng có mặt cũng như bị bắt trong cuộc biểu tình hôm nay. Người ta thấy có 3 nhân viên an ninh đã cố đẩy lãnh tụ đối lập Alexei Navalny lên xe, ông bị tố cáo là kẻ đã tổ chức cuộc biểu tình hôm nay.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img