Cảnh sát New York City bắn chết một phụ nữ 66 tuổi bị rối loạn tâm thần

Cali Today News – Các viên chức thành phố lớn nhất Hoa Kỳ cho hay một nhân viên cảnh sát của New York khi được báo động, đã đến hiện trường tối qua ở khu phố Bronx nơi có một phụ nữ la lối với cái mũ dã cầu trên tay, đã bắn chết bà này.

Cảnh sát NYC cho biết họ đang điều tra vụ nổ súng này, nhất là việc vì sao viên cảnh sát đã rút súng bắn, thay vì phải dùng súng điện Taser để khống chế nghi can như thông lệ.

Phó Giám Đốc Sở Cảnh sát NYC là ông Larry W. Nikunen trong cuộc họp báo ngay sau đó, cho hay: “Người cảnh sát này có súng Taser nhưng nó không được sử dụng và chúng tôi đang cho điều tra vì sao như thế, cũng như toàn bộ chi tiết vụ này”

Nhưng trong cuộc họp báo hôm thứ tư 19/10 Giám Đốc Sở Cảnh sát NYC James O’Neill có ngôn ngữ thẳng thắn hơn khi ông bảo: “Chúng tôi đã thất bại rồi, tôi muốn biết vì sao lại có chuyện như thế này”

Người phụ nữ bị bắn chết không xa lạ gì với cảnh sát vì trước đó cũng có nhiều cú gọi báo động về bà ta. Được biết bà ta đang cầm cái kéo và các cảnh sát bảo bà bỏ kéo xuống, sau đó bà chộp một cái mũ dã cầu và dùng nó đánh cảnh sát, người này rút súng bắn hai phát vào ngực bà.

Ông O’Neill nói: “Chúng tôi coi trọng từng mạng người. chúng tôi phục vụ trong ngành rất lâu rồi, đã thiết lập cung cách nhân viên công lực phải đối xử với người bị rối loạn tâm lý, tất cả cũng chỉ vì an toàn cho mọi người, cho cộng đồng và cho cả nhân viên công lực”

Đào Nguyên (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus