Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Cảnh sát New York City bắn chết một phụ nữ 66 tuổi bị rối loạn tâm thần

Cali Today News – Các viên chức thành phố lớn nhất Hoa Kỳ cho hay một nhân viên cảnh sát của New York khi được báo động, đã đến hiện trường tối qua ở khu phố Bronx nơi có một phụ nữ la lối với cái mũ dã cầu trên tay, đã bắn chết bà này.

Cảnh sát NYC cho biết họ đang điều tra vụ nổ súng này, nhất là việc vì sao viên cảnh sát đã rút súng bắn, thay vì phải dùng súng điện Taser để khống chế nghi can như thông lệ.

Phó Giám Đốc Sở Cảnh sát NYC là ông Larry W. Nikunen trong cuộc họp báo ngay sau đó, cho hay: “Người cảnh sát này có súng Taser nhưng nó không được sử dụng và chúng tôi đang cho điều tra vì sao như thế, cũng như toàn bộ chi tiết vụ này”

Nhưng trong cuộc họp báo hôm thứ tư 19/10 Giám Đốc Sở Cảnh sát NYC James O’Neill có ngôn ngữ thẳng thắn hơn khi ông bảo: “Chúng tôi đã thất bại rồi, tôi muốn biết vì sao lại có chuyện như thế này”

Người phụ nữ bị bắn chết không xa lạ gì với cảnh sát vì trước đó cũng có nhiều cú gọi báo động về bà ta. Được biết bà ta đang cầm cái kéo và các cảnh sát bảo bà bỏ kéo xuống, sau đó bà chộp một cái mũ dã cầu và dùng nó đánh cảnh sát, người này rút súng bắn hai phát vào ngực bà.

Ông O’Neill nói: “Chúng tôi coi trọng từng mạng người. chúng tôi phục vụ trong ngành rất lâu rồi, đã thiết lập cung cách nhân viên công lực phải đối xử với người bị rối loạn tâm lý, tất cả cũng chỉ vì an toàn cho mọi người, cho cộng đồng và cho cả nhân viên công lực”

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT