Thursday, February 29, 2024

Cảnh sát Mỹ nhận dạng được tên trộm lấy vàng trị giá 1.6 triệu đô la ở New York

Cali Today News – Cảnh sát điều tra Hoa Kỳ cho hay họ đã nhận ra tên trộm đã “tỉnh bơ” khuân một túi vàng lá trị giá gần 1.6 triệu đô la từ một xe tải chở tiền và chạy trốn ngay giữa lòng khu phố Manhattan vào đầu mùa thu năm nay.

Sở Cảnh sát NYPD cho hay tên của nghi can là Julio Nivelo, hắn đã lấy 86 miếng vàng lá từ xe tải đang đậu tren đường West 48th Street vào tháng 9 năm nay và toàn bộ vụ “rinh vàng” này đã bị video an ninh ghi lại đầy đủ.

Ông Martin Pastor, đại diện Sở Cảnh Sát NYPD nói Nivelo là cư dân của West New York của New Jersey, hắn là can phạm còn được biết có tên khác là Luis Tolero và một số biệt danh nữa, từng bị bắt 7 lần vì ăn trộm và đã 4 lần bị trục xuất về quê quán của hắn là Ecuador.

Nivelo đã rình rập chiếc xe tải chở tiền và vàng trước khi ra tay. Chỉ cần 20 giây hai nhân viên an ninh lơ là một chút là hắn ra tay chộp túi đựng các mảnh vàng lá và bỏ chạy, dù túi vàng khá nặng.

Toán cảnh sát Major Case Squad của New York đã theo dấu di chuyển của nghi can này. Được biết Nivelo đã bay qua Orlando, Florida, trước khi di chuyển sang California và hiện nay người ta cho là hắn đang ẩn náo tại một nơi nào đó trong vùng Los Angeles với số vàng lấy được.

Một món tiền thưởng lên đến 100,000 đô la cho ai cung cấp tin tức bắt lại nghi can này. Các video ghi lại được một số hình ảnh của hắn như đang đứng ở Quảng Trường Washington Square Park và đứng xem một hình nhân của Đức Giáo Hoàng tại Bảo tàng Madame Tussaud’s Wax Museum.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img