Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cảnh sát London truy tìm ráo riết hung thủ đặt bom làm 29 người bị thương

AP – Nhiều trăm cảnh sát London đã tham gia vào cuộc truy nã ráo riết ai là kẻ đã đặt quả bom tự chế trong một đường xe điện ngầm đông đảo vào giờ đi làm buổi sáng. Quả bom phát nổ làm 29 người bị thương.

Các nhân chứng mô tả đã trông thấy ‘một bức tường lửa’ bùng lên khi quả bom phát nổ vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng hôm thứ sáu 15/9 khi chiếc xe hỏa ngừng lại ở trạm Parsons Green ở phía tây nam London.

Quả bom được dấu trong một cái giỏ bằng plastic và đặt bên trong một thùng đông lạnh thường thấy ở siêu thị. Vụ nổ không lớn lắm, các nhân viên y tế và cánh sát Anh nghĩ là sẽ không có ai bị thương bị đe dọa đến tính mạng.

Photo Credit: AP

Các nhân chứng tại chỗ mô tả cảnh tượng hoảng loạn lớn diễn ra khi nhiều người hoảng hốt tìm đường thoát thân. Chị Lauren Hubbard nói: “Tôi nhìn quanh sau tiếng nổ và thấy bức tường lửa tràn đến, thế là chúng tôi cắm đầu mà chạy”

Đây là vụ đánh bom khủng bố ở Anh lần thứ 5 xảy ra ở đảo quốc sương mù trong năm nay. Sáu giờ sau khi quả bom phát nổ, cảnh sát cho biết vẫn chưa bắt được ai. Hiện nay nhiều trăm cảnh sát và thám tử dò xét các camaras trong đường hầm và phỏng vấn các nhân chứng.

Địa điểm mà hung thủ chọn đặt bom là một nơi có đông người qua lại, nhưng không nằm gần bất cư địa điểm du lịch nổi tiếng nào của London. Truyền thông của Anh cho hay có cả một đồng hồ tính giờ kèm theo quả bom, nhưng không rõ nó có hoạt động hay không.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments