Friday, January 27, 2023
spot_img

Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ tìm thấy 39 trẻ em mất tích ở Georgia

ATLANTA – Cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ đã làm việc với chính quyền địa phương để giải cứu 26 trẻ em mất tích và 13 người khác trong chiến dịch kéo dài hai tuần ở Georgia, theo một bản tin hôm thứ Năm.

“Thông điệp gửi đến những đứa trẻ mất tích và gia đình của chúng là chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng tìm kiếm các em,” Donald Washington, giám đốc của Cơ quan cảnh sát liên bang cho biết trong một tuyên bố .

9 nghi can phải đối mặt với tổng cộng 26 tội danh, bao gồm cả vi phạm tình dục.

Các cảnh sát liên bang đã hỗ trợ chính quyền bang và địa phương trong một số trường hợp riêng biệt trong quá trình hoạt động.

Các nhà chức trách cho biết những đứa trẻ mất tích có nguy cơ bị buôn bán, bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em – và một số bị các tình trạng sức khỏe tâm thần và y tế.

Đạo luật Công lý cho Nạn nhân buôn người năm 2015 đã trao cho cảnh sát liên bang thẩm quyền rộng hơn để hỗ trợ các sở cảnh sát địa phương và tiểu bang theo dõi trẻ em mất tích, bất kể kẻ đào tẩu hay tội phạm tình dục có liên quan đến vụ án hay không, các viên chức cho biết.

Chỉ mới năm ngoái, các cảnh sát liên bang đã giúp đỡ hơn 300 trẻ em mất tích, theo các nhà chức trách.

Nạn buôn người, còn được gọi là nô lệ thời hiện đại, xảy ra ở mọi bang – nạn nhân chủ yếu là trẻ em và phụ nữ.

Các nhà chức trách cho biết “Chiến dịch không bị lãng quên” bao gồm nhiều tháng lên kế hoạch trước khi nó bắt đầu. Các cơ quan khác có liên quan bao gồm Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột, Cục Điều tra Georgia, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Georgia, các bộ phận Dịch vụ Gia đình và Trẻ em và Tư pháp Vị thành niên của bang, FBI và Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em của Atlanta.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments