Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cảnh sát Indonesia bắt 6 nghi can dự định tấn công Singapore bằng hỏa tiễn

Cali Today News – Chính phủ Indonesia và Singapore hôm cuối tuần cho hay nhân viên an ninh của Indonesia đã bắt giữ 6 nghi can bị tình nghi có dính líu đến nhóm IS và đang chuẩn bị tấn công ở Singapore bằng rốc két. 

Singapore thì bảo họ đã tăng cường an ninh mạnh mẽ sau khi thông tin này được tiết lộ. Được biết âm mưu tấn công phát xuất từ đảo Batam của Indonsia, vốn chỉ cách Singapore khoảng 10 dặm về phía nam mà thôi.

Agus Rianto, phát ngôn nhân của Cảnh sát Indonesia cho báo chí hay 6 nghi can này đã toan tính và bàn cãi vụ tấn công với một thành viên của IS ở Syria để tấn công Singapore.

Ông Rianto cho biết như sau: “Chúng tôi được biết bọn chúng âm mưu tấn công vào nhiều nơi trọng yếu, kể cả các văn phòng cảnh sát, nhưng chúng tôi chưa có bằng chứng cụ thể là chúng sẽ dùng rốc két để ra tay”

Cảnh sát điều tra cho biêt các nghi can thuộc nhóm Katibah Gigith Rahmat, một tổ chức khủng bố của Indonesia có liên hệ với IS. Các nghi can đều là nhân công nhà máy, tuổi từ 19 đến 46 tuổi. Cuộc phóng rốc két nhắm vào downtown của Singapore là chính.

Bộ Trưởng Bộ Nội Nụ Singapore là ông K. Shenmugan nói: “Vụ toan tính tấn công đến từ bên ngoài, chính tầm vóc tương đối nhỏ của Singapore đã khiến bọn khủng bố quốc tế lên chương trình bắn hỏa tiễn vào chúng tôi”

Đào Nguyên (Malayisa Sun)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT