Sunday, February 25, 2024

Cảnh sát Indonesia bắn chết 3 nghi can, khám phá âm mưu đánh bom khủng bố

Cali Today News – Lực lượng cảnh sát chống khủng bố của Indonesia hôm thứ tư 21/12 cho hay họ đã bắn chết 3 nghi can khủng bố trong một vụ đấu súng bên ngoài thủ đô Jakarta và phá vỡ một âm mưu đánh bom khủng bố của bọn này.

Cuộc ruồng bố mới nhất ở Indonesia, quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông nhất thế giới, cho thấy những vụ phá vỡ âm mưu kiểu này gần đây phản ảnh mối nguy hiểm to lớn của các nhóm khủng bố cực đoan nội địa đang toan tính ra tay vào dịp lễ lạc.

Trong tuần qua cảnh sát Indonesia cho biết ít nhất đã có 14 nghi can bị thẩm vấn về âm mưu đánh bom nhắm vào dinh Tổng Thống Indonesia và một địa điểm khác. Cả hai âm mưu có cả sự tham gia của phụ nữ, một chiến thuật mới của bọn khủng bố ở Indonesia.

Trong vụ bắn nhau hôm thứ tư, cảnh sát điều tra khám phá là bọn khủng bố có kế hoạch đâm nhiều viên chức an ninh tại một địa điểm kiểm soát giao thông và sau đó sẽ “cho nổ một quả bom cực lớn trong đám đông”. Thời gian của các vụ này là vào cuối năm nay.

Ông Rikwanto, phát ngôn nhân ngành cảnh sát Indonesia, cho hay: “Bọn chúng có ý định dùng kẻ tự sát ôm bom để gây án, có 5 quả bom đã được khám phá trong một căn nhà ở khu phố South Tangerang.

Ông Rikwanko cho hay tiếp: “Trong lúc diễn ra cuộc bố ráp, bọn này ném ra từ căn nhà bị bao vây một quả bom nhưng may mắn là nó không nổ và sau đó bọn chúng bắt đầu nổ súng, có 1 tên khủng bố bị bắt sau đó”

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img