Thursday, June 1, 2023
spot_img

Cảnh sát giao thông đập bể đầu dân

Vietnam – Tình trạng công an lạm quyền đã trở thành nỗi bất bình của người dân trong nước. Mới đây, tại huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) trong lúc đi tuần tra, tổ cảnh sát giao thông đã hành hung một thanh niên đi đường đến chấn thương. Bất bình trước hành vi lạm quyền người dân đã bao vây tổ tuần tra, nhiều người còn đòi trả thù cho người nạn nhân. Rất may, sự việc đã được cứu vãn sau khi giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk có mặt để giải thoát cho thuộc cấp.

Theo người dân cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 18/6 trên đường Quốc lộ 14, một thanh niên có tên Lại Hoàng (sinh năm 1993, trú thôn Phú Thành, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar) đang dựng xe trên đường, không đội mũ bảo hiểm liền bị tổ tuần tra giao huyện Krông Búk chạy đến đòi xử phạt. Giữa đôi bên đã xảy ra cự cãi. Tổ tuần tra giao thông gồm Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự liền dùng gậy ba-toong để đập liên tiếp vào vùng đầu của người thanh niên này. Theo đoạn clip được tung lên trên Internet ngay sau đó cho thấy, máu từ vùng đầu chảy ròng rã, ướt cả người thanh niên nói trên.


Anh Lại Hoàng (ở trần) bị cảnh sát đập bể đầu vì cho rằng vi phạm giao thông. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bất bình trước việc cảnh sát giao thông đánh dân, rất nhiều người ở đó liền bao vây tổ tuần tra. Rất nhiều thanh niên gần đó còn đòi hỏi tội nhóm cảnh sát để đòi lại công lý cho người dân. Ngay đến cả thanh niên bị cảnh sát giao thông đánh cũng không chịu đi bệnh viện để điều trị. Phía người dân yêu cầu công an phải lập biên bản, bao vây không cho công an rời khỏi hiện trường.

Những người bao vây cảnh sát còn chặn cả các loại phương tiện qua lại, khiến cho nơi này bị tắc nghẽn trong nhiều giờ. Mặc cho nhóm cảnh sát đề nghị người dân đưa thanh niên nói trên đi bệnh viện nhưng người dân vẫn không đồng ý.

Lợi dụng sự sơ hở của đám đông, một số cảnh sát đã bỏ trốn hiện trường nhưng vẫn để lại một chiếc mũ bảo hiểm và cây gậy chỉ huy.

Đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, ông Trần Kỳ Rơi-Thiếu tướng CSVN, Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk đã tới hiện trường, vận động người dân nên thả cảnh sát ra và cho lập biên bản. Đến lúc này, người dân mới chịu đưa nạn nhân đi bệnh viện chữa trị.


Dân bao vây tổ cảnh sát vì đánh người. Ảnh: Người Lao Động

Sáng ngày 19/6, qua trả lời báo chí, ông Trần Kỳ Rơi cho biết đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh dựng lại hiện trường để cho điều tra vụ đánh người nói trên.

Mặc dù người dân liên tục khẳng định người thanh niên không hề vi phạm, vì anh này không tham gia giao thông khi tổ cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự xử phạm. Nạn nhân chỉ dựng xe bên đường và không đội nón bảo hiểm. Vậy nhưng trên các phương tiện truyền thông trong nước đều cho rằng, người thanh niên nói trên đã vi phạm giao thông khi điểu khiển xe máy đi trên đường mà không đội nón bảo hiểm.

Nguoi quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT