Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cảnh sát Florida bắt giữ ít nhất 170 người vì buôn bán tình dục trẻ em

Hơn 170 người đã bị buộc tội hôm thứ Ba trong một cuộc điều tra quy mô lớn của Sở Cảnh sát Tallahassee (TPD) và các viên chức liên bang và bang Florida về hành vi buôn bán tình dục một bé gái vị thành niên.

Giám đốc TPD Lawrence Revell đã công bố kết quả của cuộc điều tra kéo dài hai năm, nhằm tìm ra thủ phạm của các hoạt động buôn người và gạ gẫm khiêu dâm trẻ em liên quan đến nạn nhân 13 và 14 tuổi khi phạm tội xảy ra, đảng Dân chủ Tallahassee đưa tin.

Khoảng 106 bị cáo đã bị buộc tội với các tội danh buôn người, dâm ô và kích dục trẻ em dưới 16 tuổi, sản xuất và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em.

72 người bị buộc tội nhẹ về các tội danh, bao gồm cả gạ gẫm mại dâm.

Theo báo cáo, gần 20 nghi can phải đối mặt với các cáo buộc liên bang.

Trong một tuyên bố với The Hill, TPD viết, “Cuộc điều tra đã phát hiện ra một lượng lớn bằng chứng điện tử cần nhiều tháng để đánh giá. Bằng chứng điện tử giúp các nhà điều tra phát triển thêm vụ án và xác định có bao nhiêu nghi can liên quan và mức độ như thế nào.”

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba bên ngoài trụ sở của TPD, Revell nói rằng hoạt động này có thể là lớn nhất trong lịch sử của bộ.

Revell cho biết các cuộc điều tra của Operation Stolen Innocence bắt đầu vào tháng 11 năm 2018 sau khi các nhà điều tra phát hiện hình ảnh của một trẻ vị thành niên được đăng trên một trang web có danh sách tình dục phải trả tiền.

Đơn vị Nạn nhân Đặc biệt của TPD đã ra tay giải cứu đứa trẻ, họ đã hợp tác với chính quyền để đưa ra cáo buộc chống lại những kẻ lợi dụng cô bé.

Kevin Sibley, Quyền Đặc vụ Phụ trách Điều tra An ninh Nội địa (HSI) Tampa, cảm ơn các đặc vụ của TPD và HSI đã giúp đỡ họ trong vụ việc.

“Thật khó để hiểu được sự sa đọa của những tên tội phạm săn mồi vô tội nhất trong xã hội của chúng ta,” Sibley nói trong một tuyên bố bằng văn bản TPD cung cấp cho The Hill.

Bộ này nhấn mạnh số liệu thống kê về buôn bán người ở Mỹ, cho thấy ước tính có khoảng 199.000 vụ việc liên quan xảy ra ở nước này mỗi năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments