Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cảnh sát Essex: 39 người chết trong container là người Việt Nam

Tất cả 39 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải đông lạnh ở Essex là công dân Việt Nam, cảnh sát cho biết.

Các nạn nhân đã được tìm thấy trong một container trên một khu công nghiệp vào tuần trước và ban đầu được cho là người Trung Quốc.

Một số gia đình Việt Nam trước đây đã từng lo sợ người thân của họ nằm trong số những người chết.

Trợ lý trưởng Constable Tim Smith nói: “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam.”

Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết họ “vô cùng đau buồn” và đã gửi “lời chia buồn chân thành” tới gia đình các nạn nhân.

“Vào thời điểm này chúng tôi cũng không thể công bố danh tính của các nạn nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và các bên khác để nhận diện các nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng”, cảnh sát Anh cho biết thêm.

Cha của Lê Văn Hà, 30 tuổi, đến từ một vùng nông nghiệp của Việt Nam, trước đây đã nói với BBC rằng ông tin rằng con trai mình nằm trong số những người chết.

VietHome, một diễn đàn cộng đồng nổi tiếng của Việt Nam tại Anh, cho biết họ đã chuyển hình ảnh của gần 20 người đã được báo cáo mất tích cho  cảnh sat

Thông báo của cảnh sát Essex cho biết họ mong muốn tiếp tục nhận được thông tin cung cấp giúp họ xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc. Theo đó, họ cho biết có đội ngũ nhân sự được đào tạo đặc biệt, có các thông dịch viên người Việt hỗ trợ, sẽ sẵn sàng trả lời đường dây nóng của họ từ 9 giờ sáng mỗi ngày tới nửa đêm, 7 ngày/tuần.

Người ở Anh có thể gọi vào số: 0800 056 0944 và người ở nước ngoài có thể gọi vào số: 0044 207 158 0010.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments