Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cảnh sát Đức truy tìm nghi can định đánh bom khủng bố

Cali Today News – Cảnh sát Đức hôm thứ bảy cho hay đang truy lùng một nghi can người Syria có ý định đánh bom khủng bố, sau khi cuộc lục soát căn nhà của hắn cho thấy có dấu vết của chất nổ, nhưng không bắt được nghi can này.

Tối hôm qua, sau khi nhận được tin tình báo khẩn, cảnh sát đã xông vào một khu chung cư ở thành phố Chemnitz phía đông của Đức, theo lời của ông Tom Bernhardt, đại diện Sở Cảnh Sát vùng Saxony cho báo chí hay.

Nghi can được nhận diện là Jaber Albakr, 22 tuổi, cư dân của Damascus từ Syria, đang lẩn trốn. Sở Cảnh sát Saxony hối thúc dân chúng nếu biết tin của tên này nên cấp báo ngay cho cảnh sát để bắt giữ hắn.

Sau khi Sở Cảnh sát Saxony tung ảnh của nghi can này lên các trang mạng, ông Bernhardt nhận định “đây là phần tử rất nguy hiểm, chúng tôi biết tên này”. Một số báo chí Đức nói Albakr có liên hệ với các nhóm Hồi giáo quá khích, nhưng không rõ khi nào hắn được nhận vào Đức.

Ông Bernhardt nói: “Không rõ có phải hắn nằm trong số làn sóng di dân được nhận ồ ạt vào Đức trong năm 2015 hay không”. Chính phủ Đức nói có 890,000 người tị nạn được nhận vào Đức trong năm ngoái và người Syria chiếm đa số trong làn sóng này.

Cũng như Pháp, Đức là quốc gia còn trong tình trạng báo động khủng bố cao, sau khi vào mùa hè năm nay IS tung ra 2 vụ tấn công ở Đức làm nhiều người bị thương. Có 2 vụ khác xảy ra, nhưng không liên quan đến IS, trong đó có vụ xả súng bắn chết người ở một trung tâm mua sắm tại Munich.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT