Monday, January 30, 2023
spot_img

ICE đã bắt giữ 50,000 di dân lậu, cao nhất từ trước đến nay

The Daily Beast – Lần đầu tiên trong lịch sử của mình, chính phủ Hoa Kỳ đang giam giữ hơn 50,000 người là các di dân lậu đang bị giam tại các nhà tù trên khắp nước.

Theo một báo cáo cung cấp cho Quốc Hội, cơ quan cảnh sát di dân ICE cho hay đang bắt giữ 50,049 người vào hôm thứ tư tuần này. Con số này bao gồm các cá nhân và các đơn vị gia đình di dân lậu.

Chỉ tính từ ngày 30 tháng giêng năm 2019 đến nay, con số này đã gia tăng thêm khoảng 2,000 người. Khi đó ICE giam giữ 48,088 phạm nhân là các di dân lậu.

Chỉ còn 2,000 tù nhân di dân nữa là chạm đến cột mốc 52,000 người mà ICE đang yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ phải tính toán cho việc tài trợ cho họ để giam giữ số người này trong ngân sách năm tới.

Bà Danielle Bennett, phát ngôn nhân cho ICE, cho biết: “ICE quyết định bắt giam theo từng hồ sơ một của các di dân, phù hợp với luật lệ của Mỹ và chính sách của Bộ An Ninh Nội địa (ANNĐ)”

Bà Bennett cũng cho báo chí hay là ‘làm sao cho có đủ số giường cho các phạm nhân di dân đang gia tăng như thế là vấn đề quan trọng bậc nhất cho sứ mạng của chúng tôi”

Tìm ra ngân sách cho ICC hết sức gian nan, vì trong năm ngoái, các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho hay ICE chỉ nên bắt giữ tới 40,520 người là tối đa, nhưng đến hè thì con số này ‘đã bị vượt qua’, khiến nhiều nhà lập pháp Dân Chủ, như TNS Jeff Merkley, hết sức bực bội.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments