Thursday, November 30, 2023
spot_img

Đây là lý do cảnh sát di dân ICE cách ly 5200 di dân

CNN – Cơ quan cảnh sát di dân ICE đã bắt 5,200 người lớn di dân phải bị cách ly trong nhà tù của ICE sau khi bị mắc bệnh quai bị và đậu mùa.

Con số này được xem tăng cao mạnh so với chỉ vài tháng trước đây. Trong 39 nhà giam của ICE trên toàn quốc, người ta khám phá có thêm 8 trường hợp mắc bệnh quai bị, theo một viên chức ICE cho CNN hay.

Trong số 5,200 di dân bị cách ly này, có khoảng 4,800 người bị mắc bệnh quai bị, khoảng 800 mắc bệnh đậu mùa và 100 trường hợp bị vướng cả hai thứ bệnh này.

Bộ ANNĐ Hoa Kỳ liên tục cảnh báo là họ bị áp lực quá tải khi phải đối phó với làn sóng di dân ngày càng dâng cao ở biên giới. Trong tuần này, quyền Bộ Trưởng ANNĐ Kevin McAleenan hối thúc các nhà lập pháp phải tìm biện pháp tài trợ cho Bộ.

Trong tháng 5, gần 133,000 di dân bị cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ bắt giữ, đa số họ là các gia đình di dân và nhiều trẻ em di dân không có thân nhân đi kèm.

Từ tháng 9 năm 2018 đến ngày 13 tháng 6 năm 2019, có 297 tù nhân của ICE được xác nhận đã mắc bệnh quai bị, sau khi qua thử máu. Có tổng cộng khoảng 52,000 tù nhân người lớn trong các nhà giam của ICE.

Photo Credit: CNN

Cơ quan ICE đã từng phải giải quyết các trường hợp bệnh lây nhiễm, như bệnh sởi, cúm và đậu mùa, nhưng đây là lần đầu tiên có báo cáo về các trường hợp bệnh quay bị, và hiện nay người ta chưa rõ bệnh này bắt nguồn từ đâu và lây lan như thế nào.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img