Monday, December 11, 2023
spot_img

Cảnh sát Chuẩn bị cho Cuộc biểu tình ‘White Lives Matter’ Cuối tuần ở Quận Cam

Sở cảnh sát Huntington Beach đang chuẩn bị theo dõi và đối phó với tình trạng bất ổn có thể xảy ra tại một cuộc biểu tình “White Lives Matter” của Ku Klux Klan (KKK) ở Quận Cam, California vào Chủ nhật tuần này.

Tờ rơi thông báo về cuộc biểu tình xuất hiện trong các túi bánh sandwich nhựa trên đường phố Huntington Beach vào sáng Lễ Phục sinh, theo The Los Angeles Times .

Một nhóm tự xưng là Hiệp sĩ Trắng trung thành của KKK đã in đậm tên của mình trên các tờ rơi quảng cáo.

“White Lives Do Matter: Nói KHÔNG với diệt chủng văn hóa”, một người mang tấm bảng KKK tuyên bố. Người cầm tấm bảng cáo buộc người da trắng quá hèn nhát để “đứng lên” bảo vệ nền văn hóa của họ vì sợ bị gọi là “phân biệt chủng tộc.”

“Quyền công dân của người da trắng! Tổ tiên của chúng ta đã định cư, lập quốc, lập luật – chúng ta chiếm đa số. Tại sao chúng ta không kiểm soát vận mệnh của chính mình ???” tờ rơi cho biết. “Nếu bạn ghét lịch sử Hoa Kỳ, chúng tôi xin vui lòng yêu cầu bạn rời khỏi nước Mỹ!”

Trung úy Brian Smith nói với Times rằng một cư dân Huntington Beach đã thông báo cho cảnh sát về các tờ rơi vào sáng Chủ nhật. 

“Hy vọng rằng đó là một cuộc biểu tình hòa bình, được bảo vệ bởi Tu chính án số 1 và không đến mức ảnh hưởng đến an toàn công cộng”, Smith nói. “Chúng tôi sẽ bố trí nhân viên phù hợp và có kế hoạch dự phòng trong trường hợp có vấn đề căng thẳng.”

Các viên chức thành phố Huntington Beach đã lên kế hoạch cho một cuộc họp cộng đồng vào thứ Hai để thảo luận về cuộc biểu tình cùng với nạn phân biệt chủng tộc và tội ác thù hận nói chung, theo KTLA.

Thị trưởng Huntington Beach, Lyn Semeta cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi không khoan nhượng đối với phân biệt chủng tộc ở Thành phố của chúng tôi và trong khi chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Tu chính án thứ nhất, chúng tôi kiên quyết chống lại việc núp sau nó để kích động sự căm thù.”

Tory Johnson — người sáng lập chương Huntington Beach về Black Lives Matter và là thành viên của Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) —đang tổ chức một cuộc biểu tình phản đối cuộc biểu tình diễn ra vào Chủ nhật lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương.

“Chúng tôi sẽ chứng minh để chứng tỏ rằng chúng tôi đoàn kết và không khoan nhượng đối với phân biệt chủng tộc, thù hận và quyền tối cao của người da trắng”, người phản đối Johnson viết. “Chúng tôi mời tất cả những người có thiện chí tham gia với chúng tôi Trong sự đoàn kết và đấu tranh này”

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img