Saturday, May 27, 2023
spot_img

Cảnh sát chống ma túy của Philippines bắn chết một Thị Trưởng và 9 nhân viên

Cali Today News – Trong một cuộc đấu súng dữ dội nhất kể từ khi tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte tung ra chiến dịch trấn áp ma túy, các tay súng của đội đặc nhiệm chống ma túy đã bắn chết một viên Thị trưởng và 9 nhân viên của ông ta.

Thị trưởng Samsudin Dimaukom của thị trấn Datu Saudi Ampatuan từng bị ông Duterte nêu tên công khai trong danh sách các nhân viên của chính phủ mà ông tố cáo có dính líu đến chuyện buôn bán lậu ma túy.

Trong tháng 8, ông Duterte đọc một danh sách gồm 150 chức sắc của Philippines bị cho là có dính líu đến buôn bán ma túy. Ông ra lệnh cho họ phải đầu hàng ngay lập tức, nếu không sẽ bị săn đuổi.

Sau đó ông Dimaukom đã đến quy hàng tại một trạm cảnh sát và bác bỏ việc ông có dính líu đến ma túy. Ông nói với báo chí là chính bản thân ông cũng tranh đấu chống ma túy và ủng hộ kế hoạch trấn áp của TT Duterte.

Bernard Tayong, đại diện cảnh sát cho hay “họ đã bị bắn hạ vào sáng sớm khi họ bắt đầu nổ súng vào các nhân viên cảnh sát từ 3 chiếc xe tại một điểm xét chận để kiểm tra ở thị trấn Makilala thuộc tỉnh North Cotabato”

Trước khi vụ bắn nhau xảy ra, cảnh sát nhận được tin báo là toán của ông Dimaukom đang vận chuyển một số lượng ma túy lớn từ thành phố Davao đến tỉnh Maguindanao nên chận các xe này lại và cuộc đấu súng dữ dội xảy ra sau đó.

Trần Vũ (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT