Cảnh sát California nghỉ việc sau 29 năm, với lý do chính sách tiêm vắc xin COVID

Một cảnh sát California đã phục vụ thành phố San Jose trong gần 30 năm đã tuyên bố nghỉ việc sau khi thành phố yêu cầu tất cả nhân viên thành phố tiêm vắc-xin.

“Trước hết, đó là niềm tin tôn giáo của tôi. Tôi cũng tin rằng tôi đã được lựa chọn về việc phải làm gì với cơ thể của mình”, Sgt. David Gutierrez nói.

Cựu cảnh sát 29 năm của Sở Cảnh sát San Jose cho biết ông đã nộp đơn nghỉ việc trước hạn chót vào ngày 30 tháng 9 của thành phố để tất cả nhân viên thành phố được tiêm chủng hoàn toàn .

“Tôi không phản đối vắc-xin. Tôi không nói với mọi người rằng ‘Bạn không nên tiêm”. Nhưng khi nói đến cơ thể của tôi, đó là sự lựa chọn của tôi về những gì tôi muốn đưa vào cơ thể mình “, Gutierrez nói.

Tỷ lệ tiêm vaccine của sở Cảnh sát đang tăng từ 82% đến 85%, và Thị trưởng Sam Liccardo nói rằng mọi việc đang tốt.

“Điều này chắc chắn là để bảo vệ các thành viên cá nhân của nhóm thành phố của chúng tôi,” Liccardo nói. “Nhưng quan trọng là nó cũng vì sự an toàn của toàn bộ cộng đồng của chúng tôi bởi vì chúng tôi biết rõ ràng là những người phản hồi đầu tiên đang ở ngoài đó tương tác với người dân mỗi ngày.”

Gutierrez đã làm việc như một thám tử điều tra giết người, điều tra nội bộ, giám sát tuần tra và sĩ quan dự bị trong suốt sự nghiệp của mình, KPIX đưa tin .

Theo hiệp hội cảnh sát , có tới 150 cảnh sát San Jose có nguy cơ mất việc do tình trạng tiêm chủng của họ .

Ông nói: “Nếu họ để cảnh sát đã phục vụ 5 năm, 10 năm, 15 năm ra đi, bạn có thể thuê người khác, nhưng bạn sẽ không thuê những người có kinh nghiệm”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus