Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cảnh sát California nghỉ việc sau 29 năm, với lý do chính sách tiêm vắc xin COVID

Một cảnh sát California đã phục vụ thành phố San Jose trong gần 30 năm đã tuyên bố nghỉ việc sau khi thành phố yêu cầu tất cả nhân viên thành phố tiêm vắc-xin.

“Trước hết, đó là niềm tin tôn giáo của tôi. Tôi cũng tin rằng tôi đã được lựa chọn về việc phải làm gì với cơ thể của mình”, Sgt. David Gutierrez nói.

Cựu cảnh sát 29 năm của Sở Cảnh sát San Jose cho biết ông đã nộp đơn nghỉ việc trước hạn chót vào ngày 30 tháng 9 của thành phố để tất cả nhân viên thành phố được tiêm chủng hoàn toàn .

“Tôi không phản đối vắc-xin. Tôi không nói với mọi người rằng ‘Bạn không nên tiêm”. Nhưng khi nói đến cơ thể của tôi, đó là sự lựa chọn của tôi về những gì tôi muốn đưa vào cơ thể mình “, Gutierrez nói.

Tỷ lệ tiêm vaccine của sở Cảnh sát đang tăng từ 82% đến 85%, và Thị trưởng Sam Liccardo nói rằng mọi việc đang tốt.

“Điều này chắc chắn là để bảo vệ các thành viên cá nhân của nhóm thành phố của chúng tôi,” Liccardo nói. “Nhưng quan trọng là nó cũng vì sự an toàn của toàn bộ cộng đồng của chúng tôi bởi vì chúng tôi biết rõ ràng là những người phản hồi đầu tiên đang ở ngoài đó tương tác với người dân mỗi ngày.”

Gutierrez đã làm việc như một thám tử điều tra giết người, điều tra nội bộ, giám sát tuần tra và sĩ quan dự bị trong suốt sự nghiệp của mình, KPIX đưa tin .

Theo hiệp hội cảnh sát , có tới 150 cảnh sát San Jose có nguy cơ mất việc do tình trạng tiêm chủng của họ .

Ông nói: “Nếu họ để cảnh sát đã phục vụ 5 năm, 10 năm, 15 năm ra đi, bạn có thể thuê người khác, nhưng bạn sẽ không thuê những người có kinh nghiệm”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments