Friday, September 22, 2023
spot_img

Cảnh sát California càn quét ma túy bắt hơn 112 nghi can

Cali Today News – Cảnh sát Los Angeles đã bắt 112 nghi can ngoại quốc, trong số này có một người Mexico âm mưu ám sát nhân viên công lực Mỹ, trong trận ruồng bố liên bang quy mô ở LA chống lại băng đảng ma túy.

Tất cả 100 nghi can đàn ông và 12 nghi can phụ nữ này đều có thành tích hình sự bất hảo. Cuộc hành quân lớn lao kéo dài trong 4 ngày. Cảnh sát nói có 62 nghi can đã từng bị câu lưu vì các tội như tấn công tình dục trẻ em, chứa chấp vũ khí và tấn công người khác.

Trong số các nghi can, cảnh sát cho biếtcó một người ở La Puente đã từng bị Hoa Kỳ trục xuất vào năm 1994 và chắc chắn tên này lại sẽ bị trục xuất lần nữa.

Một nghi can khác là bà Martha Arozquta, 44 tuổi, vốn bị kết án về tội buôn bán ma túy vào năm 1992 và lại sa ngã và bị cáo trạng tương tự trong năm nay.

Hiện nay mặc dù bà ta có thẻ xanh thường trú, nhưng Arozquta sẽ ra tòa để biết số phận của mình là liệu bà ta có bị trục xuất hay không. David Marin, viên chức đại diện lực lượng ICE, cho hay: “Các quan tòa sẽ xem xét từng trường hợp’

Trong số 6 quận hạt ở nam California dính líu đến vụ càn quét này, quận hạt Los Angeles có đến 56 nghi can, chiếm số lượng nhiều nhất, sau đó là quận hạt San Bernardino với 16 nghi can bị bắt.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img