Thursday, December 8, 2022
spot_img

Cảnh sát California bắt giữ 27 vụ lừa đảo EDD

KTLA ) – Cảnh sát ở Torrance, California đã bắt giữ hơn hai chục người liên quan đến gian lận EDD và xác định hành vi trộm cắp trong sáu tuần qua, các viên chức thông báo hôm thứ Tư.

Hơn 130 thẻ ghi nợ của Sở Phát triển Việc làm California và 150.000 đô la tiền mặt đã được thu hồi trong quá trình điều tra, dẫn đến 27 vụ bắt giữ kể từ ngày 10 tháng 9, theo Sở Cảnh sát Torrance. Bốn khẩu súng, bao gồm cả hai “khẩu súng” không có số hiệu, cũng đã được thu hồi.

Các cá nhân bị cáo buộc sử dụng các thông tin nhận dạng bị đánh cắp để gian lận nhận trợ cấp thất nghiệp do EDD quản lý, một thông cáo của cảnh sát nêu rõ. Cảnh sát không xác định được bất kỳ nghi can nào.

Tất cả 27 vụ được phát hiện đã sử dụng thẻ ghi nợ EDD, hầu hết trong số đó được phát hành dưới tên của người khác – bao gồm một số người có danh tính đã bị đánh cắp, theo thông cáo. Nhiều thẻ có giá trị lên đến 20.000 đô la.

Các nhà chức trách cáo buộc các nghi can đã mua hàng cao cấp bằng thẻ và cũng sử dụng chúng để rút tiền mặt từ máy ATM.

“Các nhà điều tra sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật của Tiểu bang và Liên bang để giúp chống lại xu hướng tội phạm đang diễn ra này,” thông cáo viết.

Vụ bắt giữ là vụ mới nhất liên quan đến gian lận phúc lợi EDD ở California.

Vụ việc diễn ra sau một cuộc điều tra vào tuần trước, trong đó các viên chức California đã đóng băng ít nhất 350.000 thẻ ghi nợ thất nghiệp mà chủ sở hữu bị nghi ngờ là gian lận.

Các viên chức của sở Phát triển Việc làm cho biết, một trong số những điểm khởi đầu là một số lượng lớn các yêu cầu bắt nguồn từ một địa chỉ.

Các yêu cầu về thất nghiệp được đề cập là một phần của chương trình Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch của chính phủ, hướng quyền lợi cho những người mà thông thường sẽ không nhận được.

Chương trình liên bang bắt đầu có hiệu lực sau khi đại dịch COVID-19 bắt đầu để giúp những người lao động buộc phải ở nhà theo lệnh trú ẩn tại chỗ

Bất cứ ai đã nhận được một trong hai thư từ EDD nhưng không nộp đơn xin thất nghiệp, hoặc đã nhận được thư gửi cho người khác, được nhắc nhở gọi cho sở cảnh sát địa phương của họ và báo cáo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments