Saturday, December 2, 2023
spot_img

Cảnh sát California bắt 180 vụ trong đợt bố ráp băng nhóm bạo lực

(AP) – Các nhà chức trách hôm Thứ Năm đã công bố vụ bố ráp một băng nhóm ở Nam California, bao gồm 180 vụ bắt giữ và thu giữ các máy đánh bạc, ma túy và súng bất hợp pháp.

Cuộc điều tra về băng đảng Westside Verdugo bạo lực, có trụ sở tại khu vực San Bernardino trong nhiều thập niên, cũng giúp các thám tử giải quyết được hai vụ giết người, nhà chức trách cho biết.

David Green, cảnh sát trưởng thành phố San Bernardino, đã thông báo về vụ bắt giữ trong một cuộc họp báo với Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta và Jason Anderson, công tố viên quận của quận.

“Các thành viên của băng đảng này đã phạm tội bạo lực ở San Bernardino mà không quan tâm đến những người trong cộng đồng bị hại trực tiếp hoặc gián tiếp,” Bonta cho biết trong một tuyên bố.

180 người bị bắt bao gồm 129 người bị kết án trọng tội, 40 người đang bị quản chế và 12 người được tha, Green cho biết trong một email.

Các viên chức cho biết hôm thứ Tư, các nhà điều tra đã thực hiện 34 lệnh khám xét ở Hạt San Bernardino. Họ đã bắt giữ 31 người và thu giữ 11 khẩu súng.

Cuộc điều tra cũng nhắm mục tiêu vào các tiệm cờ bạc bất hợp pháp của băng đảng này, vốn được cho là mang lại hàng chục nghìn đô la hàng tuần, nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố.

Các thám tử đã đóng cửa 30 trang web cờ bạc – bao gồm một số có liên quan đến năm vụ giết người và tội phạm bạo lực khác trong năm nay – và thu giữ hơn 100 máy đánh bạc và thiết bị, các viên chức cho biết trong tuyên bố.

Các nhà chức trách cũng cho biết họ đã thu giữ 92 khẩu súng ngắn và 19 vũ khí tấn công, gần 300.000 USD tiền mặt và hàng trăm pound ma tuý.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img