Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Cảnh sát bị phục kích bắn chết ở New Orleans

AP – Hôm thứ sáu 13/10 một cảnh sát viên của New Orleans đã bị phục kích bắn chết, sau khi ông và toán đồng nghiệp bước ra khỏi xe để xét hỏi một chuyện có vẻ bất bình thường trên đường phố.

Ngay lập tức các cảnh sát nổ súng bắn trả và làm bị thương nghi can, sau cùng nghi can bắn chết cảnh sát cũng đầu hàng. Michael Harrisson, Giám Đốc Cảnh Sát New Orleans cho hay trong buổi họp báo là ‘viên cảnh sát đã từ trần ở bệnh viện’    

Ông Harrisson nói: “Họ đang đi tuần trên xe, họ trông thấy có cái gì khiến họ nghi ngờ nên bước ra khỏi xe, đúng lúc đó thì súng nổ vang và một cảnh sát ngã gục”

Photo Credit: AP

Sau khi bắn gục viên cảnh sát, nghi can là một thanh niên trạc 30 tuổi, đã bỏ trốn vào một khu chung cư và tòa nhà này lập tức bị toán SWAT bao vây. Ông Harisson cho biết sau một thời gian khá dài thuyết phục, nghi can “đã đầu hàng không kháng cự gì cả”

Nghi can bị trúng nhiều đạn và cũng được đưa tới bệnh viện chăm sóc. Trong một thông báo, Sở Cảnh Sát New Orleans cho hay: “Chúng tôi đã mất một thành viên, mọi người đang cầu nguyện cho vong linh người đã mất”

Thị Trưởng New Orleans, ông Mitch Landrieu nói: “Nhiều cảnh sát biết rõ nạn nhân, cả Sở Cảnh Sát rất dau buồn, đây là một cú sốc đối với họ”. Hiện nay cảnh sát điều tra xác nhận chỉ có 1 tay súng và danh tính của nạn nhân lẫn nghi can chưa được công bố.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT