Cảnh sát bắt giữ nghi can chính trong vụ sát hại 4 người gốc Hồi giáo

(CaliToday – Tổng hợp) – Cảnh sát New Mexico vào thứ Ba bắt giữ một “nghi can chính” trong những vụ sát nhân theo kiểu phục kích sát hại 4 người gốc Hồi giáo ở Albuquerque gây rúng động cộng đồng Hồi giáo.

Từ tháng 11 đến nay, có 4 người gốc Hồi giáo bị lần lượt bị sát hại,  với 3 vụ xảy ra trong vòng 2 tuần, khiến cho cộng đồng Albuquerque rơi vào nỗi sợ hãi. Vụ gần đây nhất xảy ra trước nửa đêm thứ Sáu ở  International District phía Đông Nam trung tâm thành phố. Nạn nhân  Naeem Hussain 25 tuổi. Cảnh sát không chia sẻ chính xác những vụ bắn này xảy ra như thế nào, chỉ cho biết  ba nạn nhân Muhammad Afzaal Hussain 27 tuổi; Aftab Hussein 41 tuổi, và Mohammad Ahmadi 62 tuổi “bị phục kích không một lời cảnh báo, bị bắn và bị giết.” 

“Chúng tôi truy ra chiếc xe bị tình nghi dính líu đến vụ sát hại một người Hồi giáo ở Albuquerque,” theo tuyên bố từ cảnh sát trưởng Harold Medina Ty Cảnh sát Albuquerque. “Tài xế bị bắt giữ và anh ta là nghi can chính của chúng tôi trong những vụ sát nhân này.”  

Nhà chức trách vào Chủ nhật công bố hình chiếc xe Volkswagen Jetta bị tình nghi màu xám hay bạc có thể liên quan đến 4 vụ sát nhân. Hiện chưa rõ chiếc xe này của ai, hay ở đâu trong tấm hình được cảnh sát công bố. Cảnh sát chỉ cho biết, chiếc xe “bị tình nghi được sử dụng làm phương tiện di chuyển trong những vụ sát nhân 4 người Hồi giáo gần đây.” 

“Tất cả mọi người đều tin rằng, chiếc xe đó rất quan trọng đối với những gì trong ít nhất hai vụ nổ súng,” Thị trưởng Timothy Keller chia sẻ trên CNN. “Chúng tôi cũng có những vỏ đạn mà từ đó có thể gắn kết lại với nhau qua kho dữ liệu quốc gia. Vì vậy chúng tôi có thêm tự tin. Nhưng chúng tôi có thể còn chặng đường dài phía trước.” Ông Keller trước đó gởi ra tuyên bố cám ơn các cơ quan công lực địa phương, tiểu bang và liên bang đã hỗ trợ. 

Nhà chức trách bắt giữ và thẩm vấn một người cha và hai con trai phục vụ cuộc điều tra những vụ sát nhân. Hiện chưa rõ liệu 1 trong 3 người này có phải là nghi can chính như thông báo của cảnh sát hay không. 

Cảnh sát vào tối thứ Hai khám xét nhà của một gia đình Hồi giáo ở Albuquerque. Ông bố của gia đình này rời nhà đi Texas trước khi cảnh sát thực thi trát khám xét, và được biết ông ta bị bắt giữ trên đường đi. Một trong hai người con trai đã được cảnh sát thả ra sau khi thẩm vấn. Chưa có dấu hiệu ông bố và người con trai còn lại được thả. 

Nhà chức trách treo giải $20.000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ. Cơ quan thực thi công lực cũng lập một cổng trực tuyến để công chúng có thể tải hình ảnh hoặc băng hình có thể hỗ trợ các nhà điều tra. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus