Cảnh sát bắt giữ nghi can bắn cảnh sát ở Detroit

Cali Today News – Cảnh sát ở thành phố Detroit đã bắt giữ 1 nghi can 60 tuổi đã nã súng vào hai cảnh sát đang làm nhiệm vụ điều tra tại một khu vực có nhiều hoạt động mua bán ma túy, theo lời cảnh sát Trưởng của thành phố cho hay hôm thứ năm 16/3.
Ông James Craig, Giám Đốc Sở Cảnh Sát Detroit, cho hay khi hai viên cảnh sát tiến lại một người đàn ông có điệu bộ khả nghi để kiểm soát thì hắn rút súng bắn họ, trước khi các cảnh sát bắn trả.

Nghi can 60 tuổi đã nã súng vào hai cảnh sát đang làm nhiệm vụ điều tra. Photo courtesy: Fox News.

Ông Craig nói một người đã bị trúng đạn vào cổ, nhưng tình trạng không đe dọa tính mạng, người thứ nhì may mắn có áo giáp chống đạn nên 2 viên đạn không ghim sâu vào ngực, nhưng cũng bị trúng đạn ở chân.

Cả hai cảnh sát đều có tình trạng khá ổn định vào sáng thứ năm. Trong cuộc họp báo, ông Craig nói: “Bi kịch lại một lần nữa đến với các nhân viên công lực của Detroit, may mắn là cả hai đang được chăm sóc và lần lần hồi phục”

Nghi can sau khi nổ súng đã bỏ chạy, khiến cảnh sát mở ra cuộc lùng bắt qui mô và đến khuya hôm qua thì tóm đưoợc thủ phạm. Hắn có 1 vết thương ở chân, có lẽ do cảnh sát bắn trúng trong lúc nổ súng với họ trước đó.

Hiện nay nghi can cũng được chăm sóc tại bệnh viện và sẽ bị truy tố sau đó. Vụ nổ súng xảy ra gần nơi mà một nhân viên cảnh sát của đại học Wayne State University đã bị bắn chết vào tháng 11 năm 2016 và cảnh sát Detroit đang điều tra xem liệu hai vụ nổ súng bắn cảnh sát này có liên quan với nhau hay không.

Trần Vũ (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus