Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cảnh sát bắt giữ 87 nghi can gian lận EDD ở California

LOS ANGELES (CBSLA) – Trong vòng chưa đầy hai tuần, Cảnh sát Beverly Hills đã bắt 87 người được cho là có liên quan đến gian lận EDD và đánh cắp danh tính.

Các thám tử cho biết họ đã thu hồi được 181 thẻ EDD gian lận với giá trị hơn 3,6 triệu USD. Họ cũng tìm thấy 466.000 đô la khác trong trường hợp và bảy khẩu súng ngắn.

Hầu hết những người bị bắt không đến từ California, cảnh sát cho biết.

“Giày, quần áo, ví và bất cứ thứ gì có giá trị  cao được mua bằng thẻ EDD, ”Max Subin của Sở Cảnh sát Beverly Hills cho biết. “80% những người bị bắt đến từ các tiểu bang khác, và họ đang thuê Airbnb và thuê những chiếc xe hơi cao cấp.”

Các nhà điều tra cáo buộc rằng các nghi can  đã có thể vào trang web của EDD và nộp đơn xin thất nghiệp dưới tên của người khác .

“Họ đang sử dụng những người đã qua đời, trong tù, tại các viện dưỡng lão… lấy thông tin cá nhân của ai đó và nhập thông tin đó vào máy tính, sau đó sẽ gửi một thẻ đến địa chỉ của họ,” Subin nói.

Cuối tuần qua, EDD đã công bố việc triển khai công cụ xác minh danh tính mới. để xử lý các khoản thanh toán của người yêu cầu nhanh hơn, giảm gian lận và giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Trong quá trình thiết lập lại, EDD cho biết những cá nhân muốn gửi đơn xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến mới sẽ được chuyển hướng đến một trang web tạm thời nơi họ có thể gửi thông tin cá nhân của mình. Từ đó, EDD sẽ cho những người yêu cầu bồi thường mới quay lại hệ thống chính khi đã sẵn sàng.

Sở Cảnh sát Beverly Hills cho biết họ đang làm việc với FBI và Bộ Lao động do phạm vi của vụ lừa đảo. Những người bị bắt không có vũ khí trên người và đã bị buộc tội trộm cắp danh tính. Tuy nhiên, vì đây là một hành vi phạm tội bất bạo động, do vi rút coronavirus không được bảo lãnh nên họ được thả.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT