Thursday, September 28, 2023
spot_img

Cảnh sát bắt được nghi can gây ra vụ nổ ở New York

Cali Today News – “Nghi can Ahmad Khan Rahami – 28 tuổi – bị bắt giữ sau vụ đấu súng với cảnh sát ngay bên ngoài một quán bar ở Linden, New Jersey vào khoảng 11h sáng (giờ địa phương) hôm nay. 

Chưa đầy một tiếng sau khi nhà chức trách công bố hình ảnh, danh tánh nghi can và gởi tin báo động đến điện thoại di động trên khắp New York, New Jersey, một nguồn tin đã trình beo trông thấy nghi can ngủ ngay lối vào quán bar. Hiện tên này đang được đưa vào bệnh viện University ở Newark chữa trị thương trúng đạn bên vai phải. Một trong hai cảnh sát bị thương cũng được đưa vào bệnh viện này.”

Trước đó, Rahami được nhận dạng trên video an ninh gần nơi bom đã phát nổ ở khu Chelsea. Các nhân viên điều tra cho hay còn một quả bom khác không nổ nằm cách khu vực nổ bom có vài block phố.

Thống Đốc Andrew M.Cuomo đã thay đổi quan điểm khi ông nhận định là “vụ này thế nào cũng có liên quan đến ngoại quốc”. Rahami sinh năm 1988 ở Afghanistan, hắn cao 5 feet 6 và nặng khoảng 200 cân, màu tóc, da và mắt đều nâu đậm.

Cảnh sát cho báo chí hay Rahami có liên quan không những đến quả bom đã phát nổ, mà còn đến một quả bom chưa nổ ở Jersey Shore. Lực lượng 36,000 nhân viên cảnh sát của NYC đã cảnh giác cao độ và đến trưa thứ hai có thêm hàng chục vụ báo động về “các gói khả nghi”

Cảnh sát cũng tìm thấy 5 quả bom ống gần một trạm xe hỏa ở Elizabeth và cho nổ 1 quả. Thành phố New Jersey City bị lục soát kỹ lưỡng với hàng chục vụ bố ráp. Thị Trưởng de Blasio cảnh báo “dân chúng NYC sẽ thấy cảnh sát hiện diện rất đông trên đường phố”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img