Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cảnh sát báo động về vụ cháy nổ ở hãng lọc dầu Torrance

Cali Today News – Sở Cảnh sát Torrance đã ra một thông báo khẩn cấp cho thành phố Torrance, sau khi có một vụ nổ lớn xảy ra tại xưởng lọc dầu Torrance ExxonMobile Refinery vào sáng thứ bảy 18/2 và sau đó là hỏa hoạn bùng lên.

Nhà chức trách địa phương không công bố thêm chi tiết về vụ này, nhưng có nói rõ là đám cháy đã được dập tắt và theo kết quả quan sát ban đầu thì không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra. Bảng tin không cho biết liệu có thiệt hại nhân mạng hay không.

Một cuộc biều tình phản đối vào chiều thứ bảy cũng sẽ diễn ra tại nhà máy lọc dầu này, khi đánh dấu kỷ niệm 2 năm một vụ nổ đã khiến 2 nhân viên bị thương. Vụ nổ này rất nguy hiểm vì nó làm bắn ra một thiết bị nặng 80,000 cân Anh suýt nữa va vào nhà kho chứa chất hydrofluoric acid (MHF) rất độc hại.

Các nhà điều tra liên bang Hoa Kỳ kết luận trong báo cáo vào tháng giêng năm nay là nhà máy này đã không tuân theo các quy định về an toàn, khiến tai nạn nói trên xảy ra và còn nói rõ “hậu quả sẽ rất khốc hại nếu nhà kho chứa MHF bị nổ”

Các thanh tra lao động của tiểu bang California đã phạt công ty ExxonMobile trên 500 triệu đô la vì sự bất cẩn này, đưa đến vụ nổ. Từ đó đến nay nhà máy này bị giám sát thưởng xuyên, nhưng hôm nay lại xảy ra thêm nổ và hỏa hoạn nữa.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT