Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cảnh sát bắn chết đàn ông da đen gây rúng động Hoa Kỳ

Cali Today News – Thống đốc tiểu bang Louisiana là ông John Bel Edwards hôm thứ tư 6/7 cho báo chí hay là phân bộ dân sự của Bộ Tư Pháp Mỹ, cùng với FBI và cảnh sát tiểu bang sẽ điều tra một vụ cảnh sát bắn người gây rúng động.

Ông Edwards cho báo chí biết ‘ông rất lấy làm quan ngại’ sau khi xem xong đoạn video của vụ cảnh sát nổ súng. Ông nói: “Chỉ có thể nói là đoạn video này là đáng quan tâm và các viên chức đều đồng ý cần phải có một cuộc điều tra độc lập”

Thống đốc Edwards cho hay ông đã gửi lời chia buồn đên thân nhân của nạn nhân và nói chuyện qua điện thoại với người cô của anh Alton Sterling và nhận định: “Ai cũng thấy vụ này cần phải có điều tra đến nơi đến chốn”

Anh Sterling, một thanh niên da đen 37 tuổi, đã bị hai cảnh sát chận lại bên ngoài một cửa hàng. Hai cảnh sát viên đã đè anh xuống đất rồi rút súng bắn anh, khi anh đã nằm trên mặt đất.

Đoạn video quay lại cảnh tượng này đã được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội, đã gây rúng động toàn quốc và khiến nổ ra một số biểu tình phản đối tại nhiều nơi.

Cảnh sát trưởng và Thị Trưởng thành phố Baton Rouge của Louisiana bị kêu gọi phải từ chức vì vụ này. Edmond Jordan, luật sư đại diện của nạn nhân nói: “Tôi thấy vụ này không ổn rồi, lãnh đạo thành phố này phải trả lời tường tận một số câu hỏi”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT