Monday, December 5, 2022
spot_img

Cảnh sát Bắc Calif bắn chết người tìm cách vào khu trồng cần sa đang bị cháy rừng 

(NY Daily News) – Cảnh sát vào thứ Hai bắn chết một người đàn ông khi anh ta tìm cách vào khu vực trồng cần sa lớn ở miền Bắc California vốn đã được di tản do cháy rừng đang xảy ra. 

Theo tờ Sacramento Bee, người đàn ông chưa rõ danh tánh bị bắn gần khu vực Mt. Shasta Vista, nơi bị đám cháy Lava Fire hoành hành trên 13 mẫu. Một nhân viên cứu hoả cho hay, cảnh sát đang chuyển hướng luồng giao thông rẽ trái thì người đàn ông tìm cách đi vào bên phải, trước khi tiếng súng vang lên. Cảnh sát cho hay, nghi can này rút súng bắn nhiều phát, và nhiều cảnh sát đã nổ súng bắn trả. 

Hiện chưa rõ có camera gắn trên người cảnh sát ghi lại vụ nổ súng hay không. Cảnh sát trưởng quận Siskiyou Jeremiah LaRue cho Sacramento Bee hay, cảnh sát quận và cảnh sát địa phương đều cùng nổ súng. 

Có nhiều hoạt động trồng cần sa ở Mt. Shasta Vista, nơi gần thị trấn Weed gần 3000 người dân, cách biên giới Oregon 40 dặm về phía Nam. Hầu hết những hoạt động trồng cần sa do người gốc Hmong và Trung Quốc, và người đàn ông bị cảnh sát bắn chết là người Hmong. 

Mặc dù cần sa đã được hợp pháp hoá ở California từ ngày 9 tháng 9 năm 2016, nhà chức trách quận Siskiyou vẫn thực thi công lực chống lại những hoạt động trồng cần sa quy mô lớn, khiến cho căng thẳng  gia tăng giữa chính quyền địa phương và người lao động. 

Nhiều người đệ đơn vụ kiện dân sự liên bang chống lại những cuộc truy quét này. 

Cháy rừng Lava Fire bắt đầu từ sáng thứ Sáu tuần qua do sét đánh, và đã lan nhanh trên 13.330 mẫu. Cho đến chiều thứ 3, chỉ khoảng 20% đám cháy được không chế, theo Cal Fire. Cho đến nay, không có thiệt hại nhân mạng liên quan đến đám cháy. 

Hương Giang (Theo NY Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments