Wednesday, February 21, 2024

Cảnh sát Anh truy tố sát nhân đối với vụ hỏa hoạn Grenfell Tower

The Guardian – Cảnh sát Anh hôm thứ sáu cho hay họ đang cân nhắc đưa ra truy tố về tội sát nhân đối với những ai có trách nhiệm chính trong vụ hỏa hoạn của Grenfell Tower ở London vốn làm hàng trăm người chết và mất tích.

Fiora McCormack, nhân viên cao cấp xem xét vụ điều tra, hôm thứ sáu cũng cho hay “các nhà điều tra đã xác nhận nguyên nhân đầu tiên gây ra hỏa hoạn chết người là do máy làm lạnh của của một tủ lạnh gây ra, nhưng không cố ý”

Nhưng bà McCormack cũng cho hay ‘cảnh sát điều tra cũng dang muốn biết vì sao lửa lại lan nhanh đến như thế, vì cả lớp cách nhiệt bao phủ tòa nhà Grenfell Tower và lớp phủ trên mái nhà sau khi được thử nghiệm cho thấy chúng không an toàn’

Photo Credit: AP

Giờ đây các nhà điều tra đang muốn làm rõ là cách sử dụng thiết bị cách nhiệt như thế trong tòa nhà Grenfell Tower có phạm luật hay không. Bà McCormack cũng cho hay công ty chế tạo ra máy làm lạnh của tủ lạnh là loại máy Hotpoint FF175BP đã được cảnh sát tiếp xúc.

Nhưng điểm đáng chú ý là loại máy làm lạnh này chưa bao giờ là đối tượng bị thu hồi vì trục trặc kỹ thuật. Cảnh sát cho biết con số người chết vì vụ cháy được chính thức xác nhận là 79 người, nhưng Thủ Tướng Anh Theresa May cảnh báo “có thể còn cao hơn nữa”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img