Sunday, September 24, 2023
spot_img

Cảnh sát Anh tìm thêm nhiều dấu vết quan trọng trong vụ đánh bom Manchester

 

AP – Giám Đốc Sở Cảnh Sát Manchester Ian Hopkins hôm thứ năm 25/5 loan báo là đã bắt đến 8 nghi can trong các vụ lùng sục của cảnh sát khắp thành phố Manchester và nhận định kết quả này “rất đáng kể”

Cảnh sát tìm thêm nhiều vật chứng và dấu vết quan trọng, nhưng một viên chức Anh loan báo cảnh sát Manchester quyết định không chia sẻ thông tin về cuộc điều tra với Hoa Kỳ nữa do có cáo buộc phía Mỹ làm lộ thông tin cho báo chí.

Ông Hopkins cho hay cuộc lùng soát sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới mới hoàn tất, nhất là khu vực phía tây bắc của Manchester. Thị Trưởng thành phố, ông Andy Burnham đã tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân với nhiều ngàn người tụ tập.

Photo Credit: AP

Ông Hopkins không cho báo chí biết những vật mà cảnh sát điều tra mới khám phá là gì. Nữ Thủ Tướng Anh Theresa May hứa sẽ bàn bạc với TT Donald Trump về chuyện các cơ quan tình báo các nước đồng minh phải bảo vệ kỹ tin tức được chia sẻ.

Một viên chức Anh cho phóng viên AP hay là cảnh sát điều tra của Manchester quyết định ngưng chia sẻ kết quả mà họ thu lượm được cho Hoa Kỳ, chừng nào mà phía Mỹ chưa bảo đảm là họ không còn làm lộ tin cho báo chí nữa.

Thủ tướng Anh vẫn quyết định giữ mức báo động ở mức cao nhất vì chính phủ Anh tin là một vụ tấn công nữa có thể sắp diễn ra. Quân đội Anh cũng đã xuất hiện nhiều trên đường phố.

Nhiều trăm cảnh sát và nhân viên an ninh được tăng cường ở London, trong lúc “mạng lưới” ra lệnh cho Abedin đánh bom ở Manchester vẫn còn là đối tượng truy lùng ráo riết.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img