Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm một nghi can khủng bố

Cali Today News – Cảnh sát Anh đang điều tra vụ tấn công khủng bố ngoàI quốc hội, Tuy nhiên, vào ngày chủ nhật cảnh sát đã bắt thêm một người liên quan đến vụ khủng bố.

Một người đàn ông 30 tuổi đã bị bắt tại thành phố trung tâm Birmingham vì nghi ngờ chuẩn bị các hành động khủng bố, Cảnh sát Thủ đô London cho biết trong một tuyên bố.

Hàng chục người đã bị bắt giữ kể từ khi nghi can Khalid Masood, 52 tuổi  phát động cuộc tấn công vào Quốc hội hôm thứ Tư, giết chết bốn người và để lại 50 người bị thương trước khi bị cảnh sát bắn.

9 người đã được trả tự do, trong khi một người đàn ông 58 tuổi đang bị giam giữ và một phụ nữ 32 tuổi đã được thả ra.

Hôm thứ Bảy, cảnh sát  thừa nhận họ không bao giờ biết tại sao Masood lại chọn lái xe  đâm vào  người đi bộ và cuối cùng chạy một khoảng cách khá xa đâm vào cánh cỗng của Tòa nhà Quốc hội Anh, nhảy xuống dùng dao giết chết một Cảnh sát

“Chúng ta phải chấp nhận rằng có một khả năng sẽ không bao giờ hiểu được tại sao Masood lại làm điều này.” Ông Neil Basu, một quan chức chống khủng bố cao cấp, nói.

Basu kêu gọi công chúng đưa ra những thông tin có thể làm sáng tỏ động cơ của Masood, một người chuyển đổi sang Hồi giáo với một quá khứ hình sự bạo lực.

Cảnh sát tin rằng anh ta hành động một mình trong ngày, mặc dù các nhà điều tra đang cố gắng tìm ra liệu anh ta có được khuyến khích hoặc chỉ đạo bởi những người khác.

Nhóm Hồi giáo Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm cuộc tấn công ở Anh, đây điều tồi tệ nhất ở Anh kể từ vụ đánh bom tháng 7/2005 khiến 52 người thiệt mạng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments