Monday, October 2, 2023
spot_img

Cảnh sát Ấn Độ truy tìm cha mẹ “Cô Bé Rừng Xanh”

Cali Today News – Cảnh sát Ấn Độ đang ráo riết tìm kiếm danh sách những đứa bé bị mất tích ở quốc gia tỉ dân này hầu tìm cha mẹ của một em bé gái vốn được tìm thấy trong một khu rừng ở bang Uttar Pradesh vài tuần trước.

Câu chuyện cô bé sống giữa bầy khỉ trong khu rừng Katarniaghat ở Ấn Độ cuốn hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Cô bé khoảng từ 8 đến 10 tuổi, được một số dân làng phát giác gần biên giới với Nepal và họ báo với cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, bầy khỉ vây quanh cô bé như để bảo vệ. Khi cảnh sát bắt được cô bé, họ phải lên xe chạy vì bầy khỉ xông vào tấn công, theo lời ông Suresh Yadav, một viên chức cảnh sát cho biết.

Cô Bé Rừng Xanh. Photo Courtesy: BBC

Cô bé được đưa vào bệnh viện ở Bahraich thuộc bang Uttar Pradesh và không nói được tiếng người. Cô bé chỉ rít lên như khỉ, ốm yếu, thân thể đấy các vết thương và thoạt đầu chỉ đi bằng 4 chân như khỉ.

Báo chí Ấn Độ so sánh chuyện của cô bé với câu chuyện Quyền Sách Của Rừng của văn sĩ người Anh Ruyard Kipling về cậu bé rừng xanh Mowgli, vốn được bầy sói rừng nuôi và câu chuyện nhiều lần được biến thành những bộ phim hấp dẫn.

Bác sĩ Singh của bệnh viện nói cho biết: “Hiện nay tình trạng của em gái này đã khả quan hơn lúc mới về và em sẽ được chuyển lên bệnh viện Lucknow Medical College để được trông nôm tốt hơn”

Nếu tìm ra cha mẹ của em bé này, vốn như tìm “cây kim rơi xuống biển”, các chuyên gia hy vọng sẽ mang em trở lại đời sống bình thường. Hiện em được đặt tên là “Forest Durga”, tên một vị nữ thần chiến tranh của Ấn Độ Giáo.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img