Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Cảnh sát Ai Cập bị tấn công dữ dội, 6 người chết

Cali Today News – Hôm thứ sáu 9/12 một quả bom phát nổ ở một khu vực đông đúc của thủ đô Cairo của Ai Cập, khiến cho 6 người chết và 3 người khác bị thương. Đây được xem là vụ tấn công vào lực lượng an ninh Ai Cập lớn lao nhất từ nhiều tháng qua.

Hãng tin MENA của chính phủ Ai Cập cho hay vụ nổ bùng ra gần một đền thờ trên con đường Pyramids, con đường chính của thủ đô Cairo dẫn ra các kim tự tháp Giza lừng danh, luôn đông đảo các xe bus chở du khách ngoại quốc.

Hãng tin này nói vụ tấn công là nhắm vào lực lượng an ninh của Ai Cập nhưng không đưa ra nhiều chi tiết. Từ năm 2013, kể từ khi một Tổng Thống Hồi giáo của Ai Cập bị lật đổ, phiến quân liên tiếp ra tay khủng bố, đặc biệt ở phía bắc bán đảo Sinai và thủ đô Cairo.

Hasam, nhóm quân sự Ai Cập được biết có liên hệ với tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo đã bị giải tán, đã lên tiếng tự nhận mình là thủ phạm vụ đánh bom. Đây là lần tứ 8 nhóm này nhận trách nhiệm đánh bom khủng bố trong năm nay ở Ai Cập.

Một phóng viên ngoại quốc có mặt tại hiện trường cho hay quả bom có vẻ nhắm vào hai xe SUV của cảnh sát Ai Cập đậu bên lề gần một địa điểm kiểm soát an ninh. Một chiếc xe hoàn toàn bị phá hủy còn chiếc thứ nhì bị hư hại nặng nề.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất ở Ai Cập từ tháng 5, khi đó một tên khủng bố đã nã súng vào một xe minibus chở các cảnh sát mặc thường phục ở khu phố Helwan phía nam Cairo, khiến 8 người tử thương. Nhóm IS là tác giả của vụ này.

Đào Nguyên (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT