Friday, December 2, 2022
spot_img

Cảnh báo lừa đảo an sinh xã hội qua điện thoại

Cali Today News – Bà Gale Stallworth Stone – Quyền Chánh thanh tra An sinh xã hội – khuyến cáo người dân về tình trạng tội phạm giả danh lừa đảo trên điện thoại.

Cơ quan an sinh xã hội và Văn phòng Tổng thanh tra nhận được nhiều tường trình từ người dân trên cả nước về những cú điện thoại tự xưng là nhân viên điều  tra của Văn phòng Thanh tra, báo trương mục an sinh xã hội hoặc số an sinh xã hội của người đầu dây gặp trục trặc, yêu cầu họ gọi điện thoại.

Những cuộc gọi lừa đảo này bật băng thu sẵn giọng một phụ nữ xưng tên Nancy Jones, nhân viên của Văn phòng thanh tra An sinh xã hội. Bà ta cho biết trương mục an sinh xã hội, số an sinh xã hội hoặc các phúc lợi liên quan hiện đang bị đình chỉ, vì vậy ông/ bà nên gọi 806-680-2373 để giải quyết vấn đề.

Nhà chức trách thông báo, người dân nên tránh liên lạc số điện thoại được cung cấp. Tội phạm sẽ lợi dụng để đoạt thông tin cá nhân để lừa đảo.

Theo thông báo, nhân viên Văn phòng thanh tra hiếm khi liên lạc người dân qua điện thoại liên quan đến công tác điều tra, và họ sẽ không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại.

Bất cứ ai nhận được cuộc gọi tương tự trên, hãy tường trình lên Văn phòng Tổng thanh tra Sở An sinh xã hội ở số: 1-800-269-0271 hoặc vào trang https://oig.ssa.gov/report.

Bà Stone cũng khuyến cáo người dân nên hết sức thận trọng để tránh bị trộm phúc lợi an sinh xã hội và bị trộm danh tánh, tránh tối đa cung cấp thông tin cá nhân, số an sinh xã hội hoặc trương mục ngân hàng trên điện thoại và mạng trực tuyến ngoại trừ mình biết chắc chắn mục đích và người nhận là ai.

Nếu có câu hỏi về thư tín, thư điện tử, tin nhắn, điện thoại tự xưng là nhân viên Cơ quan An sinh xã hội hoặc Văn phòng Tổng thanh tra, hãy xác minh với cơ quan An sinh xã hội địa phương hoặc gọi vào số Dịch vụ khách hàng của Sở An sinh xã hội: 1-800-772-1213, 7h sáng đến 7h tối, từ thứ hai cho đến thứ sáu.

Hương Giang (Theo Standard Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments