Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Mỹ cảnh báo công dân không đi du lịch đến Playa del Carmen của Mexico

CBS News – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã bất ngờ cho đóng cửa Tòa Lãnh Sự Mỹ ở thành phố Playa del Carmen của Mexico và cấm các nhân viên của chính phủ Mỹ không được du lịch đến thành phố nổi tiếng này.

Các nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho CBS News hay là những biện pháp khẩn cấp nói trên được đưa ra sau khi có nhận định là những cuộc tranh trừng đẫm máu trong ‘chiến tranh ma túy’ giữa các băng đảng tại đây là một đe dọa thật sự.

Ngoài ra chính phủ Hoa Kỳ cũng cảnh báo tất cả công dân Mỹ nào muốn du lịch đến Playa del Carmen cần phải hết sức cẩn thận.

Thành phố này nằm trong vịnh Yucanta, không xa những địa điểm nổi tiếng khác như Cozumel, Cancun và Tulum, vốn là đích đến vào mùa hè của nhiều du khách, nhưng đã trở nên không an toàn trong thời gian qua.

Một vụ nổ trên một chuyến phà chở du khách đã làm ít nhất 5 công dân Mỹ bị thương vào tháng 2 năm nay. Sau đó chưa đến 2 tuần, người ta lại phát giác nhiều quả bom trên một chiếc tàu khác cũng cùng chủ nhân của chiếc phà nói trên làm chủ.

Photo Credit: CBS

Vào tháng giêng năm 2017, súng nổ dồn dập tại một quán bar trong thành phố này khiến cho 5 người thiệt mạng, trong số này có 1 thanh thiếu niên Mỹ. Em này bị dẫm đạp đến chết khi em tìm cách thoát thân ra ngoài.

Eric Olson, một chuyên gia về an ninh ở Mexico của Trung Tâm Wilson Center, nhìn nhận trong năm 2017 đã có quá nhiều bạo động trong thành phố và ông cũng nhìn nhận cảnh báo của Bộ Ngoại Giao Mỹ là đúng vì đã có nhiều nạn nhân là người Mỹ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT