Sunday, January 29, 2023
spot_img

Căng thẳng gia tăng giữa Pháp và Trung Quốc, một công dân Pháp bị tấn công ở Thượng Hải

Cali Today News – Sau khi cảnh sát xông vào nhà và bắn chết một Hoa kiều ở vùng đông bắc thủ đô Paris, căng thẳng giữa Pháp và Trung Quốc đã gia tăng khi có tin một người Pháp bị tấn công bằng lưỡi lam ở Thượng Hải.

Vụ tấn công mới nhất khiến Tòa Đại Sứ Pháp ở Bắc Kinh ra thông báo khuyến cáo tất cả công dân Pháp đang có mặt ở Trung Quốc phải cẩn thận vì họ e ngại vụ này là một cú trả đũa cho vụ bắn chết dân Tàu ở Paris.

Được biết tên tuổi của công dân Pháp bị tấn công ở Thượng Hải chưa được tiết lộ. Cảnh sát điều tra của Trung Quốc nói người này bị một vế thương ở cổ do lưỡi lam gây ra, nhưng không trầm trọng lắm.

Photo Courtesy: EPA

Một thanh niên Trung Quốc trong độ tuổi đôi mươi với các dấu hiện ‘tâm thần trong hành vi’, đã bị cảnh sát bắt giữ. Bộ Ngoại Giao Trung Quốc ra tuyên bố như sau: “Cảnh sát Thượng Hải đã bắt giữ thanh niên này và đang điều tra nguyên nhân”

Vụ bắn chết ông Shaoya Liu, 56 tuổi ở Paris đã khiến hàng ngàn cư dân gốc châu Á xuống đường xung đột dữ dội với cảnh sát làm 35 người bị bắt sau đó. Pháp thì nói ông Liu đã đâm bị thương nhân viên an ninh còn con gái ông Liu thì quả quyết cha mình bị bắn chết vô cớ.

Có khoảng 600,000 cư dân Trung Quốc hiện đang sinh sống ở Pháp, khiến người Tàu là cộng đồng gốc Á đông đảo nhất. Báo Le Parisien tố cáo một thủ lĩnh Mafia Tàu có liên quan đến vụ bắn chết ông Liu và đảng Cộng sản Trung Quốc “cũng có liên lụy”

Đào Nguyên (UPI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments