Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Căng thẳng gia đình, nghi can xách súng bắn chết 3 nhân mạng, 1 cảnh sát

Cali Today News – Sau căng thẳng với vợ, một người đàn ông đã xách súng bắn chết hai nhân viên lâu năm tại một nhà băng, rồi sang công ty luật gần đó sát hại một luật sư và bắn chết một cảnh sát điều tra.

Chuỗi vụ việc xảy ra tại cộng đồng gồm vài thị trấn nhỏ ở gần Wausau, cách Green Bay 90 dặm về phía Tây, tất cả đều liên can đến một nghi can. Tên này bị bắt giữ sau vài tiếng đồng hồ cố thủ trong nhà.

Vụ nổ súng giết người được tường trình đầu tiên vào khoảng đầu giờ chiều thứ tư ngày 22 tháng 3 từ ngân hàng Marathon Savings ở Rothschild. Đến hiện trường, cảnh sát phát giác ra 2 thi thể, còn nghi can đã bỏ trốn.

10 phút sau, cảnh sát nhận được điện thoại từ công ty luật Tlusty, Kennedy and Dirks ở Schofield. Tại đây, một luật sư bị y bắn chết. Sau đó, nghi can quay về chung cư ở Weston, cố thủ trong nhà. Một cảnh sát đang xác lập phạm vi hiện trường tại khu chung cư cũng bị trúng đạn thiệt mạng. Theo lời một nhân chứng ở khu chung cư, vào khoảng 1h15′ chiều, bà trông thấy một xe cảnh sát chạy vào. Ngay sau đó thì tiếng súng vang lên, và bà nhìn thấy một cảnh sát ngã xuống.

Đến gần cuối giờ chiều, sau vài giờ cố thủ, đối đầu cảnh sát, nghi can đã bị bắt giữ. Danh tánh anh ta chưa được tiết lộ, chỉ biết độ tuổi 45, là cư dân địa phương Weston. Tên này chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát địa phương vào hôm thứ năm chưa công bố lý do cụ thể dẫn đến cơn điên đẫm máu, chỉ cho biết mọi việc leo thang từ bất hoà gia đình. Được biết, người vợ an toàn, không bị thương trong một loạt vụ nổ súng do chồng mình gây nên.

4 nạn nhân gồm cảnh sát điều tra Jason T. Weiland – 40 tuổi – 18 năm kinh nghiệm với lực lượng cảnh sát Everst Metro, hai nhân viên nhân hàng Dianne M. Look – 67 tuổi và Karen L. Barclay – 62 tuổi và luật sư Sarah H. Quirt Sann – 43 tuổi.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT