Friday, February 3, 2023
spot_img

Canada trở thành quốc gia đầu tiên cấp phép hoàn toàn vắc xin Johnson & Johnson

Canada đã cấp phép đầy đủ cho vắc xin Johnson & Johnson COVID-19 liều duy nhất cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, công ty dược phẩm thông báo hôm thứ Tư. Canada là quốc gia đầu tiên cấp phép hoàn toàn cho Johnson & Johnson. 

“Hôm nay đánh dấu sự phê duyệt quy định quan trọng đầu tiên cho vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson và là thời điểm quan trọng để ghi nhận sự cống hiến của tất cả mọi người tham gia vào quá trình phát triển vắc-xin COVID-19 của chúng tôi, các đối tác của chúng tôi, các cơ quan quản lý và những người tham gia nghiên cứu lâm sàng”, Johnson & Johnson’s Phó chủ tịch ủy ban điều hành và giám đốc khoa học Paul Stoffels, MD cho biết trong một tuyên bố. 

Bộ Y tế Canada đã cấp phép đầy đủ vắc xin của công ty sau khi dữ liệu ban đầu từ một nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng nó có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và bắt đầu từ 28 ngày sau khi tiêm chủng, nó cung cấp khả năng bảo vệ khỏi nhập viện và tử vong do COVID-19. Dữ liệu cũng tiết lộ rằng khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 tăng lên khi tiêm vắc xin bổ sung của Johnson & Johnson và rằng các mũi tiêm nhắc lại là an toàn

“Các quyết định của chúng tôi chỉ dựa trên bằng chứng khoa học và y tế cho thấy rằng vắc xin an toàn và hiệu quả.” Bộ Y tế Canada viết trên trang web vắc xin của mình . “Lợi ích cũng phải lớn hơn bất kỳ rủi ro nào.”

Vào tháng 3, Canada đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho việc tiêm Johnson & Johnson theo lệnh tạm thời . Sau đó, vắc-xin được chuyển sang ủy quyền theo Quy định Thực phẩm và Dược phẩm của Canada trước khi nhận được ủy quyền đầy đủ từ Bộ Y tế Canada. 

Theo cơ sở dữ liệu COVID-19  của nước này, 75% tổng dân số cả nước được tiêm chủng đầy đủ. Cho đến nay, Canada đã báo cáo tổng cộng 1.772.319 trường hợp và 29.555 trường hợp tử vong liên quan đến COVID. 

“Khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng, một loại vắc-xin ngăn ngừa bệnh nặng và bảo vệ chống lại việc nhập viện và tử vong liên quan đến COVID sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe và là một lựa chọn quan trọng cho người dân ở Canada và trên toàn thế giới”, Johnson & Johnson’s Global Trưởng Mathai Mammen MD, Ph.D. nói. 

Bộ Y tế Canada cũng đã ủy quyền các loại vắc xin AstraZeneca, Moderna và Pfizer cho tất cả người lớn từ 18 tuổi trở lên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments